Hỏa hoạn thiêu rụi khu nhà 'ổ chuột' ở Bangladesh, 10.000 người lâm vào cảnh 'màn trời chiếu đất'

Lan Phương, Theo TTXVN 21:42 18/08/2019

Vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gần thủ đô Dhaka tối 14/8 đã khiến ít nhất 10.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".

Giới chức Bangladesh ngày 18/8 cho biết, đám cháy xảy ra vào chiều tối 14/8 đã nhanh chóng lan rộng tới khu nhà "ổ chuột" ở thủ đô Dhaka và thiêu hủy khoảng 2.000 chỗ ở. Khoảng 10.000 người đã được đưa tới các khu vực lều trại dựng tạm gần các trường học. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã kiểm soát được ngọn lửa.

Hỏa hoạn thiêu rụi khu nhà ổ chuột ở Bangladesh, 10.000 người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: THX/TTXVN

May mắn không có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này do thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người dân sống tại khu nhà này ra ngoài tổ chức lễ Eid An-Adha của người Hồi giáo cùng với gia đình. Đã có 4 trường hợp bị thương được ghi nhận.

Hiện cơ quan chức năng Bangladesh đã nhanh chóng cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân, và tìm kiếm chỗ ở lâu dài cho số người mất nhà cửa nói trên.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 23h giờ địa phương ngày 14/8, khi đám cháy bùng lên tại nhà kho một tầng ở khu vực Lalbagh Posta. Cục Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự Bangladesh xác nhận 16 xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập lửa. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra ở Dhaka là do thiếu các biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 100 người thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn tại tòa nhà tại riêng thủ đô Dhaka. Năm 2012, một vụ hỏa hoản xảy ra tại một nhà máy dệt cao 9 tầng gần thủ đô Dhaka đã cướp đi sinh mạng của 111 công nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm