Hoa hậu H'Hen Niê: Nói tôi là đại gia thì "đáng sợ" quá!

Thanh Tùng, Theo VTC NEWS 10:08 14/02/2024

"Đi làm bao năm, tôi cũng tích cóp được một số ít vốn, chứ nói tôi là đại gia thì 'đáng sợ' quá" - Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.

Sau 6 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê vẫn là một trong những cái tên nhận được sự chú ý của khán giả.

Người đẹp dành được sự yêu thương khi luôn tích cực trong các hoạt động cộng đồng và có nhiều đóng góp giá trị cho xã hội. Năm 2023, H'Hen Nie cũng đánh dấu một bước ngoặt khi thử thách bản thân tại một chương trình âm nhạc.

Trong cuộc trò chuyện đầu năm với VTC News, H'Hen Niê tâm sự cô luôn coi những khó khăn, thử thách trong cuộc sống là cơ hội, động lực để cố gắng khi đã bước qua tuổi 30.

Được nhiều hơn mất khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Việc tham gia vào Chị đẹp đạp gió rẽ sóng có phải là dấu mốc ấn tượng nhất trong sự nghiệp của H'Hen Niê trong năm 2023?

Năm 2023, tôi có rất nhiều hoạt động về cộng đồng, môi trường và giải trí, trong đó Chị đẹp đạp gió rẽ sóng là một thử thách mới. Đối với tôi, khi lần đầu tham gia một chương trình có yếu tố ca hát và nhảy múa, lại còn được làm việc cùng với các chị đẹp nổi tiếng, thành công của showbiz. Đây là một cơ hội lớn mà tôi rất là trân trọng, cũng là động lực để cố gắng, nỗ lực khi đã bước qua tuổi 30.

Trải qua một hành trình dài tại cuộc thi, chị thấy mình được và mất những gì?

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 2.

Tôi được nhiều thứ và chẳng thấy mình mất gì khi tham gia chương trình. Đầu tiên là có thêm sự kết nối và những mối quan hệ mới với các chị đẹp. Những ngày đầu ghi hình, tôi còn hơi ngại một xíu do mình là đàn em mà, không biết các chị sẽ như thế nào, mình chưa từng hoặc ít có cơ hội tiếp xúc.

Sau đó làm việc cùng nhau, các chị em tâm sự nhiều hơn và hiểu nhau hơn, nhờ vậy mà khoảng cách cũng rút gọn lại, tôi cũng mở lòng với các chị và được các chị hỗ trợ, hướng dẫn nhiều.

Các chị thương và biết tôi thiếu kinh nghiệm âm nhạc nên luôn ưu tiên những phần phù hợp, chỗ nào còn yếu thì các chị nhắc. Tôi nghĩ nếu không tham gia chương trình thì mình sẽ không bao giờ có được những cơ hội tuyệt vời như vậy.

Điều thứ hai đó chính là động lực quyết tâm. Vì tôi ý thức được mình không có kinh nghiệm âm nhạc, nên lúc nào cũng nhủ lòng là phải nỗ lực nhiều. Nhất là phần nhảy, việc phải nhớ bài dựng và điều khiển cơ thể uyển chuyển theo nhạc đòi hỏi phải tập luyện chăm chỉ, không thể 1-2 ngày là được.

Tôi có nói vui là tham gia chương trình này tốn nhiều chi phí nhất cho học nhảy. Tôi học 2-3 thầy luôn, cứ có thời gian là lại đến phòng tập nhảy. Nhờ vậy mà tôi đã biết cách giải phóng hình thể, nhảy theo nhạc và nhớ động tác. Chính những áp lực qua từng công diễn đã tạo nên động lực để tôi luôn trong trạng thái và tâm thế cố gắng.

Bên cạnh những lời bàn tán về giọng hát thì nhiều người cũng dành cho chị những lời khen ngợi về khả năng biểu diễn. Sau cuộc thi, H'Hen Niê có ý định chuyển hướng làm ca sĩ?

Với tôi thì mọi thứ đều là cái duyên và không dám nói trước là mình sẽ chuyển hướng hay gì. Tôi quan niệm mình cứ cố gắng và thử sức, nếu có duyên thì mình phát triển thêm, còn không thì xem như là kinh nghiệm cho bản thân.

Sau chương trình, tôi cũng có thêm được vài lời mời ca hát, chủ yếu cho các sự kiện cuối năm hoặc chương trình lễ hội mà mình làm đại sứ. Tôi thấy cũng vui, ít nhất thì khi tham gia chương trình, ngoài trò chuyện giao lưu thì mình có thể hát góp vui chương trình, cũng là một cách để cảm ơn BTC, cám ơn khán giả và truyền thông điệp của chương trình mình tham gia.

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 3.

Nếu dùng 2 từ để miêu tả năm 2023 của mình, chị sẽ nói gì?

Trân trọng và biết ơn. Tôi trân trọng vì 2023 cho mình những cơ hội, thử thách, trải nghiệm mới để qua đó biết được mình còn có thể làm những gì, giới hạn của mình ở đâu và 30 tuổi chưa phải là dừng lại của quá trình học hỏi, rèn luyện, trau dồi. Tôi là người rất yêu lao động, nên có công việc là rất trân trọng. Tôi cũng không ngại thử sức ở những lĩnh vực mới vì không thử thì sao biết mình có phù hợp hay không.

Và tôi biết ơn 2023 vì đã cho mình có nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, những chuyến đi thêm kiến thức và trải nghiệm, những tình cảm yêu thương của mọi người.

Hành trình 2023 không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự đồng hành của ê-kíp và sự ủng hộ, động viên của khán giả. Nên tôi muốn dành lời cảm ơn, tri ân đến tất cả những người đã bên cạnh mình trong suốt thời gian qua.

Nói tôi là đại gia thì "đáng sợ" quá!

Năm 2024 cũng đánh dấu 6 năm H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô gái ấy ở hiện tại đã thay đổi thế nào về mọi phương diện?

Bản thân của năm nay so với năm trước là đã có thay đổi rồi, huống chi là thời gian 6 năm. Hen của hiện tại đã có sự trưởng thành hơn về quan niệm sống, cách mình nhìn nhận một vấn đề, cách mình quan sát và đánh giá về ai đó hoặc sự việc nào đó. Khi gặp một chuyện khó khăn, tôi sẽ đối diện và bình tĩnh tìm ra hướng giải quyết, thay vì buồn bã hoặc gặm nhấm tổn thương thì mình học được cách tự bản thân vượt qua.

Về gu thời trang cũng có nhiều thay đổi, tôi ưu tiên thời trang bền vững và tái sử dụng, mình biết cách làm đẹp, có ý thức giữ gìn vóc dáng, sống khoẻ và ăn uống khoa học. So với 6 năm trước thì cuộc sống của tôi đủ đầy hơn. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có. Với tôi như vậy là đủ và không mong gì nữa.

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 4.

Khán giả đồn rằng H'Hen Niê là "đại gia ngầm", điều này có đúng?

Ôi không đâu, tôi không phải đại gia gì cả. Tôi vẫn đang lao động chăm chỉ để có tiền phụ giúp gia đình đây. Đặc biệt, tôi muốn lo cho những đứa cháu của mình có cuộc sống tốt hơn. Đi làm bao năm, tôi cũng tích cóp được một số ít vốn, chứ nói tôi là đại gia thì “đáng sợ" quá! (cười).

6 năm đăng quang, chị vẫn giữ được hình ảnh đẹp. Tuy nhiên đôi khi vẫn gây tranh cãi vì những lời nói có phần chưa tinh tế của mình. H'Hen Niê có cho rằng đây là nhược điểm lớn nhất của bản thân?

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 5.

Sau mỗi sự việc, những góp ý, nhận xét của quý khán giả, tôi trân trọng và đều đọc hết. Tôi cảm ơn sự quan tâm của quý vị khán giả dành cho mình, dù là tiêu cực hay tích cực, tôi đều đón nhận bằng sự cầu tiến và thay đổi để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Tôi không phải là người giỏi nói nên đôi khi lời mình nói ra sẽ không hay hoặc không làm hài lòng tất cả số đông. Tôi cảm ơn mọi người đã góp ý, để bản thân lưu ý hơn và khắc phục những thiếu sót ấy.

Điều gì khiến chị tự hào nhất về bản thân mình là gì?

Có lẽ đó chính là năng lượng lạc quan, yêu đời. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn giữ năng lượng ấy, lúc nào mà mệt quá, buồn quá thì lại tìm một thứ gì đó để tự vực mình dậy. Hồi nhỏ, tôi hay nói chuyện với cỏ cây xung quanh nhà, lớn lên vào thành phố đi làm thì học cách quan sát những người xung quanh, mình nhìn thấy những điều dễ thương của cuộc sống và trân trọng công việc giúp mình kiếm ra tiền.

Tất nhiên cuộc sống cũng có những mặt trái của nó, cũng làm tôi đau và sợ hãi chứ. Nhưng những lúc ấy tôi sẽ nghĩ về những điều tích cực làm mình vui, nghĩ về gia đình, rồi bản thân tự tặng cho mình một nụ cười. Dần dần, tôi biết cách kiểm soát cảm xúc và năng lượng, chỉ dành năng lượng cho những việc cần thiết, đó là cách để duy trì những năng lượng tốt bên trong mình.

Không có tiêu chí để chọn bạn trai

Trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, H'Hen Niê vẫn xúc động khi trải lòng về chuyện tình cảm của mình. Phải chăng Hen vẫn còn lưu luyến?

Tôi vốn rất cảm xúc khi nhắc đến chuyện tình cảm, thêm phần lúc đó ngồi tâm sự với các chị nữa, tự dưng những dòng suy nghĩ lại ùa về khiến bản thân xúc động. Không phải là tôi còn lưu luyến, mà đó là những chuyện đã xảy ra với mình, bây giờ nhắc lại, ít nhiều trong lòng vẫn có sự bồi hồi. Vì tình cảm ấy của mình là thật, nên ký ức vẫn còn. Dù sao tôi cũng là phụ nữ, đối diện với chuyện tình cảm cũng có chút yếu lòng một xíu.

Đó có phải là lý do chị chưa dám mở lòng thêm lần nữa?

Những chuyện về tình cảm thì phụ thuộc vào duyên số rất nhiều. Mở lòng hay không, không quan trọng bằng việc khi nào thì duyên tới.

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 6.

Nhiều người nói rằng tiêu chí chọn bạn trai của một Hoa hậu thì chắc hẳn sẽ rất cao, với H'Hen Niê thì thế nào?

Tôi không có yêu cầu hay tiêu chí gì để lựa chọn bạn trai cả. Nếu đó là một người giàu tình cảm, biết lo nghĩ cho gia đình và chăm chỉ làm ăn, thì là điểm cộng lớn. Tôi rất đề cao yếu tố gia đình nên hy vọng bạn trai của mình cũng giống như vậy.

Nếu tìm được một người phù hợp, chị có sẵn sàng làm đám cưới?

Bây giờ tôi ngoài 30 rồi, sẵn sàng có lẽ không còn phù hợp nữa mà đúng hơn phải là có muốn làm đám cưới hay không? Nếu tìm được người phù hợp, tôi luôn sẵn sàng làm cô dâu của người ấy.

Ở nhà, tôi vẫn chỉ là em bé của ba mẹ

Năm nay chị dự định sẽ đón Tết Nguyên đán như thế nào?

Ban đầu tôi có kế hoạch công việc ở Mỹ nên dự tính sẽ đón giao thừa tại nước ngoài, nhưng hiện tại thì kế hoạch công việc có thay đổi một chút. Tôi vẫn sẽ đón Tết ở quê nhà, cùng với gia đình. Thật ra thì tôi luôn ưu tiên dành thời gian cho gia đình vào những ngày đầu năm mới.

Có thể khán giả sẽ thắc mắc Tết của H'Hen Niê trước và sau khi là Hoa hậu có gì thay đổi?

Thú thật là không có gì thay đổi cả, vì khi về nhà, tôi vẫn là em bé của ba mẹ thôi (cười). Tôi nghĩ dù mình là ai, có làm công việc gì thì khi trở về nhà, mình vẫn là một đứa con của ba mẹ, một người chị của các em, người em của anh chị, người dì của các cháu.

Hen vẫn là Hen thôi, vẫn xắn tay áo vào bếp nấu ăn cùng mọi người, dọn dẹp nhà cửa. Nhiều khi gặp tôi đang ở nhà, mọi người sẽ không nhận ra đâu (cười).

Hoa hậu HHen Niê: Nói tôi là đại gia thì đáng sợ quá! - Ảnh 7.

Nói đến Tết, chị có câu chuyện gì ấn tượng đến không thể quên?

Tết năm nào cũng vậy, mọi người đến nhà tôi chúc Tết đông lắm, nhiều khi đứng tiếp mà lần lượt từng người từng người vào chụp ảnh cùng, giống như mình đang đi sự kiện vậy đó. Nhưng mà tôi không có mệt mà thấy vui, ngày Tết trong nhà luôn rộn ràng tiếng cười nói thì còn gì tuyệt vời hơn.

Một lời chúc H'Hen Niê gửi tới độc giả VTC News và người hâm mộ?

Nhân dịp Tết Giáp Thìn, H'Hen Niê kính chúc quý độc giả VTC News thật nhiều sức khoẻ và bình an, thành công trong công việc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Một năm cũ đã qua, hãy gác lại những chuyện buồn và hướng đến những điều ý nghĩa đang chờ đợi ta ở phía trước.

Chúc quý vị độc giả sẽ có những ngày xuân ngập tràn tiếng cười, an lành hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

Cảm ơn H'Hen Niê về cuộc trò chuyện đầu năm mới!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày