Hoa hậu Đỗ Hà khoe đồ ăn được mẹ tiếp tế sau Tết, nhìn ảnh tự nấu là biết đảm cỡ nào!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 24/02/2021

Như biết bao sinh viên xa quê khác, cứ mỗi dịp sau Tết là nàng Hậu lại mang theo rất nhiều đồ ăn được gia đình chuẩn bị.

Trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Hà trở thành cô nữ sinh được chú ý nhất thời điểm hiện tại. Hiện 10X đang là sinh viên năm 2 ngành Luật kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bên cạnh những hoạt động cộng đồng trên cương vị Hoa hậu, cô nàng vẫn tranh thủ thời gian hoàn thành việc học như các bạn sinh viên khác. Mới đây, Đỗ Hà đã chia sẻ đống đồ ăn được mẹ chọn lựa cho cô nàng chuẩn bị lên thành phố nhập học và làm việc.

Đồ ăn mẹ Hoa hậu Đỗ Hà chuẩn bị cho cô nàng khi lên thành phố

Tân Hoa hậu tâm sự: "Những món quà quê mẹ chuẩn bị cho con mang lên thành phố nhập học. Năm ngoái vẫn vậy, năm nay vẫn vậy, mỗi lần về quê lại xách nách đủ thứ đồ mang lên Hà Nội. 

Khi chuẩn bị mẹ lại đi khắp xóm hỏi mua trứng gà cho con vì gà nhà đẻ chỉ đủ cho bà với các cháu nhỏ ăn. Mỗi lần lên là 1 bì gạo, 1 đùm trứng hoặc vườn có rau cỏ gì cũng khuân hết lên. Nay con bảo con chỉ thèm hoa quả với rau thôi, mẹ lại đi mua cho con để con nấu ăn ở nhà đảm bảo trong thời kì dịch bệnh. Love mom".

Hoa hậu Đỗ Hà khoe đồ ăn được mẹ tiếp tế sau Tết, nhìn ảnh tự nấu là biết đảm cỡ nào! - Ảnh 2.

Bữa ăn được nàng Hậu nấu tươm tất đâu ra đấy

Không chỉ Hoa hậu Đỗ Hà mà rất nhiều bạn sinh viên xa nhà khác cũng từng có chung cảm xúc như vậy. Mỗi lần từ quê lên thành phố nhập học hay đi làm sau Tết, mỗi người đều mang đầy những túi xách và vali chứa thức ăn do gia đình chuẩn bị. Từ những nhu yếu phẩm như rau củ, thịt, trứng cho đến đồ ăn vặt...

Tất cả đều xuất phát từ tình thương của cha mẹ, lo con đói và sợ con ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc. Dù điều kiện trên thành phố không hề thiếu thốn nhưng những món quà này cho thấy tình cảm và giúp tụi xa quê thêm gắn bó với gia đình nhiều hơn.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới bài đăng của nàng Tân Hoa hậu:

- "Mình cũng thế. Bố mẹ luôn lo cho con cái, chỉ sợ con đói với sinh viên không có thời gian ra ngoài mua hay lại sợ đồ ăn trên Hà Nội không đủ sạch. Gì chứ mang đồ ăn từ quê ra vẫn sạch và ngon nhất. Bởi đó là tình yêu mẹ dành cho mình. Mẹ còn trồng rau cho mình mang lên nữa cơ".

- "Cứ mỗi lần sau Tết là lại mang cả đống đồ ăn lên. Dù bảo con không thiếu gì đâu nhưng vẫn thích được mẹ mua đồ cho lắm. Không biết hồi đó lấy sức đâu ra mà mang lắm túi đồ ăn lên thành phố như vậy".

Hoa hậu Đỗ Hà khoe đồ ăn được mẹ tiếp tế sau Tết, nhìn ảnh tự nấu là biết đảm cỡ nào! - Ảnh 3.

Hoa hậu Đỗ Hà đang học online theo kế hoạch của trường đại học

Hiện tại, cô nàng đang là sinh viên năm 2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 

Ảnh: Instgram nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm