Hoá đơn nước hơn 11 triệu dù cả tháng không ai ở nhà, người đàn ông tá hoả kiểm tra thì phát hiện khung cảnh ngoài sức tưởng tượng

Khuê Hiền, Theo Đời Sống Pháp Luật 08:45 04/07/2024

Thuê thợ về kiểm tra đường ống nước, gia chủ sửng sốt khi thấy cảnh tượng trước mắt mình.

Năm 2023, sự việc hóa đơn tiền nước tăng cao của một gia chủ sống tại thành phố Nam Xương (Trung Quốc) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Căn nhà đã không được chủ nhà sử dụng trong suốt 10 năm, do đó việc tiền nước tăng đột ngột trong tháng vừa rồi khiến họ vô cùng bất bình và phẫn nộ. Để giải quyết vấn đề, gia chủ đã liên hệ với phía công ty nước và nhận được kết quả gây bất ngờ.

Nhà không người ở nhưng dùng hàng nghìn khối nước

Anh Giang là chủ căn hộ 513 thuộc tòa nhà 1, số 357 đường Tây Bắc Kinh, thành phố Nam Xương (Trung Quốc). Vào ngày 4 tháng 12 năm 2022, anh nhận được một cuộc gọi từ người đàn ông tên Hữu tự nhận là nhân viên đọc đồng hồ của công ty nước. Người này cho biết trong tháng vừa rồi, gia đình anh Giang đã tiêu thụ 1165 khối nước. Nghe xong thông báo của nhân viên, anh Giang bàng hoàng, sửng sốt và có phần nghi hoặc vì gia đình anh đã không sử dụng căn hộ này suốt gần 10 năm vừa qua.

Hoá đơn nước hơn 11 triệu dù cả tháng không ai ở nhà, người đàn ông tá hoả kiểm tra thì phát hiện khung cảnh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chia sẻ với phóng viên, anh Giang cho biết căn nhà này đã khóa cửa được gần 10 năm. Số nước hiển thị trên đồng hồ mà anh kiểm tra lần cuối là 43 khối nước. Trong suốt thời gian vừa rồi, anh cùng vợ con cũng chưa một lần trở lại căn hộ cũ để sử dụng điện và nước. Vì vậy, việc tiêu thụ 1165 khối nước trong tháng vừa rồi khiến gia đình anh Giang vô cùng bất ngờ. Anh Giang cũng cho biết, việc một gia đình 3 người tiêu thụ lượng nước lớn như vậy trong vòng 1 tháng là điều bất khả thi.

Sau khi nhận được thông báo từ phía nhân viên của công ty nước, anh Giang đã lập tức trở về khu chung cư cũ để hỏi thăm hàng xóm xung quanh. Anh được biết gần đây chính quyền quận Đông Hồ, thành phố Nam Xương đã tiến hành xây dựng một hệ thống thoát nước mưa và nước thải quanh khu chung cư. Nghi ngờ có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn, anh Giang quyết định thuê thợ về kiểm tra đường ống nước.

Phát hiện cảnh tượng bất ngờ

Anh Giang đã chi ra 600 NDT để thuê 2 công nhân về đào đất. Trong quá trình đào, anh Giang phát hiện đường ống nước bị vỡ và đang tiêu tốn rất nhiều nước. Chưa hết, vị trí ống nước bị vỡ thuộc đoạn đường nằm trong dự án cải tạo của chính quyền thành phố. Cảm thấy bất bình, anh Giang liền làm đơn yêu cầu phía công ty nước kết hợp với chính quyền thành phố đưa ra giải pháp hợp lý.

Hoá đơn nước hơn 11 triệu dù cả tháng không ai ở nhà, người đàn ông tá hoả kiểm tra thì phát hiện khung cảnh ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Đến ngày 13/1 năm 2022, anh Giang cho biết lượng nước tiêu thụ đã tăng lên rất nhiều lần. Cụ thể, số tiền nước mà gia đình anh phải trả đã lên đến hơn 3.348 NDT (khoảng 11 triệu đồng). Anh Giang cũng khẳng định gia đình anh sẽ không chi trả khoản tiền này và quyết tâm tìm ra câu trả lời xác đáng.

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Phóng viên của Diễn đàn Chính trị Giang Tây tiếp nhận thông tin từ Cục Phát triển Nhà ở và Đô thị - Nông thôn quận Đông Hồ thành phố Nam Xương, cho biết đơn vị thi công dự án xây dựng một hệ thống thoát nước mưa và nước thải là Chính quyền quận Đồng Hồ, thành phố Nam Xương. Vì ống nước được chôn chưa đủ sâu dẫn đến trong quá trình thi công đã vô tình làm vỡ ống nước.

Sau đó, chính quyền quận Đông Hồ, thành phố Nam Xương đã thừa nhận sai xót khi thi công dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Sau khi đàm phán, phía chính quyền quận này đã đồng ý thanh toán đầy đủ phí kiểm tra đường ống là 600 NDT và tiền nước là 3348 NDT cho gia đình anh Giang. Phương án giải quyết của chính quyền khiến anh Giang cảm thấy vô cùng hài lòng và an tâm.

Theo Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày