Hố tử thần nuốt chửng xe buýt, 6 người thiệt mạng

Cao Lực, Theo Người Lao Động 18:30 14/01/2020

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 10 người mất tích sau khi chiếc xe buýt chở họ bị hố tử thần nuốt chửng ở Tây Bắc Trung Quốc.

Đài RT hôm 14-1 đăng tải đoạn video quay cảnh chiếc xe buýt chìm trong miệng hố khổng lồ. Vụ việc xảy ra khi chiếc xe buýt dừng lại đón khách ở TP Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải – Trung Quốc. Một vụ nổ và ánh sáng lóe lên cũng được nhìn thấy từ miệng hố.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 10 hành khách mất tích, trong khi chiếc xe buýt được cần cẩu đưa lên mặt đất. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Chiếc xe buýt gặp sự cố bên ngoài một bệnh viện vào khoảng 17 giờ 30 phút hôm 13-1 (giờ địa phương). Lúc miệng hố mở rộng, một số người bị rơi xuống dưới, bao gồm cả trẻ em. Tổng cộng 16 người được chuyển tới bệnh viện điều trị.

Hố tử thần nuốt chửng xe buýt, 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt chìm trong miệng hố khổng lồ. Ảnh: The Bangkok Post

Hố tử thần thỉnh thoảng xuất hiện tại Trung Quốc mặc dù không thường xuyên. Vào tháng 9 năm ngoái, một hố tử thần ở TP Cố Nguyên đã nuốt chửng một chiếc taxi. May mắn là không người nào bị thương hay thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Năm 2016, ít nhất 3 người bị rơi vào một hố tử thần ở tỉnh Hà Nam. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân có thể là do các ống nước chôn dưới lòng đường bị vỡ do mưa.

Trước đó, năm 2013, 5 người thiệt mạng sau khi một hố tử thần rộng 10 m xuất hiện tại cổng một khu công nghiệp ở TP Thâm Quyến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14