Hồ Tây cuối tuần đông nghịt bạn trẻ săn hoàng hôn, các hàng bán nước "chí choé" tranh giành khách

Bài và ảnh: Hạ Linh, Theo Đời sống pháp luật 19:46 26/05/2024

Nhân ngày cuối tuần trời có nắng, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội đã tranh thủ tới hồ Tây ngồi ngắm cảnh và săn hoàng hôn.

Mùa hè ở Hà Nội, dù là mùa nóng nực vô cùng, thế nhưng lại là mùa săn hoàng hôn tuyệt vời bởi đó cũng là thời điểm dễ bắt gặp được khung cảnh hoàng hôn rực rỡ nhất. Thế nhưng thời gian gần đây, vì mưa nắng thất thường nên không phải tuần này cũng có hoàng hôn đẹp. Có lẽ bởi vậy mà ngay trong một buổi chiều cuối tuần nắng lên như hôm nay, các bạn trẻ ở Hà Nội đều tranh thủ rủ nhau tới hồ Tây để ngắm cảnh, thay đổi không khí và săn ảnh hoàng hôn. 

Khu vực ngắm cảnh hoàng hôn đẹp và thường tập trung đông người nhất tại hồ Tây nằm ở đoạn giữa đường Thanh Niên. Ghi nhận vào chiều nay, chủ nhật (26/5/2024), rất nhiều người đã tới đây từ khá sớm để chờ xem Mặt trời lặn.

Các bạn trẻ tới hồ Tây chờ ngắm hoàng hôn đông nghịt

Hồ Tây được biết đến như một hồ nước tự nhiên rộng lớn nhất ở nội thành Hà Nội. Hồ Tây có diện tích hơn 500 ha và chu vi khoảng 14,8 km. Không chỉ là một địa danh, nhắc tới địa điểm này, người ta sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm gắn với nhiều hoạt động, nhiều kỷ niệm gắn liền với người dân Hà Nội. Đó là con đường Thanh Niên với những hàng cây rợp bóng mát. Đó là nơi ngắm hoàng hôn cực "chill" chẳng bao giờ hết hot, mùa nào cũng thu hút đông đảo các bạn trẻ tới rất đông. 

Hồ Tây - địa điểm ngắm hoàng hôn luôn thu hút rất đông bạn trẻ

Không chỉ xem hoàng hôn, hóng gió, ngắm cảnh, tại khu vực hồ Tây này, đôi khi còn có thể bắt gặp những câu chuyện "dở khóc dở cười". 

Để phục vụ các vị khách tới đây, có một vài hàng bán nước đã "mọc" lên. Những cốc nước, cốc trà không cần quá ngon nhưng vẫn rất hút khách, nhất là khi có thêm những chiếc ghế nhựa để khách có chỗ ngồi. Tuy nhiên, cũng vì có sự cạnh tranh nên đôi khi xảy ra những tình huống tranh giành khách. Những chị chủ hàng nước đon đả chào khách, nhưng chỉ cần vị khách lựa chọn hàng đối thủ thì ngay lập tức, sự đon đả biến mất, thay vào đó là gương mặt "không được vui cho lắm". Tất nhiên, khách ngồi uống nước cũng chỉ... xem cho vui, bởi những khoảnh khắc này chỉ diễn ra trong 1 - 2 phút, không ảnh hưởng gì tới khung cảnh hay không khí ngắm hoàng hôn ở đây cả.

Không chỉ là nơi ngắm hoàng hôn, hồ Tây còn là nơi "tranh thủ bán nước" rất thuận lợi

Mùa hè có lẽ sẽ còn rất dài, thế nên sẽ không thiếu gì những ngày nắng đẹp để có thể săn được khung cảnh hoàng hôn rực rỡ. Thế nên một chiều cuối tuần nào đó rảnh rỗi, hãy lang thang hồ Tây để hóng gió và ngắm khung cảnh hoàng hôn thật đẹp nhé! 

Hồ Tây cuối tuần đông nghịt bạn trẻ săn hoàng hôn, các hàng bán nước chí choé tranh giành khách - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/ho-tay-cuoi-tuan-dong-nghit-ban-tre-san-hoang-hon-cac-hang-ban-nuoc-chi-choe-tranh-gianh-khach-20240526194153748.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày