Hồ sơ đăng ký vào lớp 10 tư thục ở Hà Nội tăng mạnh

Hoài Thương, Theo VTV News 05:13 08/06/2022

Gần 130.000 sĩ tử nhưng sẽ chỉ có 77.000 suất vào các trường THPT công lập, đây là năm Hà Nội có tỷ lệ chọi cao kỷ lục.

Để con chắc chân một suất vào trường THPT ngoài công lập loại tốt, nhiều phụ huynh đã đặt cọc và đăng ký xét tuyển tại nhiều trường. Vì vậy, lượng hồ sơ dự thi vào các trường tư thục có chất lượng tăng cao.

Thời gian này, nhiều phụ huynh lại chạy ngược chạy xuôi để tìm hiểu trường cho con. Hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 được chia thành nhiều bản, rải đều các trường. Nhưng có những trường đã quá tải và dừng nhận thêm hồ sơ đăng ký.

Hồ sơ đăng ký vào lớp 10 tư thục ở Hà Nội tăng mạnh - Ảnh 1.

Chỉ có 270 chỉ tiêu nhưng số lượng học bạ nộp vào lại gấp chục lần. Có trường đã phải thêm các tiêu chí phụ cộng điểm để lọc bớt thí sinh. Còn có những trường lại chủ trương xét bằng điểm thi tốt nghiệp.

Dù còn hơn 10 ngày nữa mới tới kỳ thi nhưng số lượng hồ sơ phát hành của một trường đã lên tới 4.000 bộ cho cả hai cơ sở.

Cùng với số lượng học sinh đông, tỷ lệ chọi vào một số trường THPT công lập cũng cao kỷ lục như trường Yên Hòa, Chu Văn An, Sơn Tây, hay Nhân Chính, Lê Qúy Đôn - quận Hà Đông… Đó cũng là một trong các lý do khiến nhiều gia đình lo lắng và tìm nhiều phương án cho tương lai học hành của con.

Tăng lựa chọn sẽ giảm bớt gánh nặng thi cử cho sỹ tử lớp 9. Và năm nay cũng là cơ hội tốt để các trường ngoài công lập ở Hà Nội nâng cao được chất lượng đầu vào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm