Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC "Bạn là ngôi sao" vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 26/06/2017

Sau khi "Be A Star - Bạn là ngôi sao" kết thúc, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã giữ lời hứa chia sẻ lí do thực sự cô rời ghế nóng chương trình.

Thực hiện lời hứa với phóng viên đài báo và khán giả, ê-kíp của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa chia sẻ về những thông tin liên quan đến quyết định không tiếp tục ngồi ghế giám khảo tại 2 đêm thi cuối chương trình "Be A Star - Bạn là ngôi sao".

Tháng 2/2017, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương được mời làm một trong hai giám khảo chính trong chương trình "Be A Star - Bạn là ngôi sao". Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất chương trình sẽ phải trả cát-xê cho phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nếu sai hạn, phía ca sĩ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, đến show 7, nhà sản xuất vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm. Khi phía Hồ Quỳnh Hương gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do: chưa đòi nợ được từ khách hàng.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC Bạn là ngôi sao vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo ban đầu

Tại thời điểm này, chương trình đã kết thúc nhưng phía chương trình vẫn chưa trả đủ tiền cho ê-kíp Hồ Quỳnh Hương theo nội dung làm việc giữa hai bên ngày 14/6 vừa qua.

Bên cạnh đó, ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, phía Hồ Quỳnh Hương đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi. Cụ thể, thí sinh nào hát với band nhạc thì hát thật, những em hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng thì chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn.

Hồ Quỳnh Hương đã nói chuyện với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng. Nhưng đến show 6 (đêm song ca với khách mời) thì tình trạng cũ lại tái diễn. Đây là lý do thứ 2 ca sĩ Hồ Quỳnh Hương muốn dừng lại.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC Bạn là ngôi sao vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông - Ảnh 2.

Và một lý do nữa là trước khi ký kết hợp đồng, Hồ Quỳnh Hương có trao đổi với đại diện chương trình nên bố trí cô ngồi giữa, để dễ trao đổi với giám khảo hai bên. Phía chương trình nói rằng họ cũng muốn như vậy, vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và nhà sản xuất.

Các cam kết về vị trí chỗ ngồi đã thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và nhà sản xuất trước khi các vấn đề kỹ thuật mà họ nêu ra với truyền thông gần đây: Trong show thứ nhất, chương trình đưa ra gợi ý: "Để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa". Phía Hồ Quỳnh Hương đã đồng ý vì thấy điều này hợp lý.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC Bạn là ngôi sao vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông - Ảnh 3.

Hồ Quỳnh Hương vẫn ngồi ở góc dù đã được thỏa thuận ngồi giữa khi có 2 giám khảo nam

Trong show 3, khách mời là nam, chương trình vẫn không sắp xếp Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa được vì "kỹ thuật set máy rất khó khăn". Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt. Một lần nữa, phía Hồ Quỳnh Hương đồng ý vì lợi ích chung cho cả chương trình.

Đến show 8, cũng là liveshow Hồ Quỳnh Hương vắng mặt (do đi lưu diễn ở Nhật và đã thống nhất với chương trình trước khi ký hợp đồng), việc hoán đổi vị trí giám khảo đã diễn ra và vấn đề kỹ thuật, theo phía Hồ Quỳnh Hương thấy là không gặp khó khăn gì.

Yêu cầu chính đáng của phía Hồ Quỳnh Hương là chương trình tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng nhà sản xuất đã gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC Bạn là ngôi sao vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông - Ảnh 4.

Hari Won không phải là lí do Hồ Quỳnh Hương bỏ show

Thế nhưng, phía Hồ Quỳnh Hương đã gặp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của nhà sản xuất yêu cầu giải thích. Đại diện nhà sản xuất khẳng định chưa hề gửi bất cứ TCBC nào, tất cả là do "các báo tự đưa tin". Khi được đề nghị phải ra văn bản đính chính rõ ràng, nhà sản xuất đã không làm.

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khẳng định BTC Bạn là ngôi sao vi phạm hợp đồng, không rõ ràng trước truyền thông - Ảnh 5.

Chương trình đã cố tình đưa thông tin sai lệch cho báo chí về lí do Hồ Quỳnh Hương bỏ show và sau đó phủ nhận mình làm việc đó

Như vậy, việc Hồ Quỳnh Hương không tiếp tục tham dự hai buổi diễn cuối của chương trình là do những hành vi vi phạm hợp đồng của nhà sản xuất, chứ không phải vì Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác.

Dù rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, tuy nhiên phía Hồ Quỳnh Hương buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình đã không tuân thủ hợp đồng và đã cố ý đẩy sự việc đi quá xa. Ê-kíp Hồ Quỳnh Hương yêu cầu nhà sản xuất có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết và để ngỏ các khả năng tiếp theo nếu những hành vi vi phạm này không được khắc phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm