HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam có thể thua đội U22"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 21/12/2020

HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu đáng chú ý trong cuộc họp báo trước trận đội tuyển Việt Nam gặp U22 Việt Nam vào sáng 21/12.

Khi nhận được câu hỏi lo ngại về sự chênh lệch trình độ giữa hai đội, HLV Park Hang-seo trả lời: "Hai đội chưa đá, chưa thể nói đội nào hơn đâu, cũng không nên nói hai đội chênh lệch lúc này. Tuyển Việt Nam có thể vẫn thua đội U22. Bóng đá có nhiều biến số và có thể có kết quả khác với suy nghĩ của mọi người".

HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam có thể thua đội U22 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể bại trận trước đội U22 trong hai trận đấu sắp tới (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV người Hàn Quốc nói tiếp: "ĐTQG nhiều kinh nghiệm hơn nhưng trận đấu chưa diễn ra nên chưa nói trước được. Nếu trận đấu có chênh lệch thì đó là điều ta cần phân tích, tìm hiểu lý do.

Vấn đề quan trọng nhất là đội tuyển chúng ta được đá giao hữu. Nếu được đá giao hữu quốc tế thì tốt nhưng do dịch Covid-19 nên không thể ra nước ngoài và không thể mời đội khác được. Không đội nào đến Việt Nam cách ly 2 tuần rồi đá cả. Cách giải quyết hiện nay là bất khả kháng thôi".

Cũng tại cuộc họp báo, thủ môn Bùi Tấn Trường chia sẻ về vấn đề này: "Đúng như mọi người nói. ĐTQG thắng là chuyện bình thường còn U22 thắng là vinh dự, động lực to lớn cho các em. Tôi nghĩ bóng đá phân biệt trình độ khác nhau nhưng các em cỡ U22 sẽ không chênh lệch nhiều. Bóng đá không thể nói trước là anh lớn thắng em nhỏ".

Tiền vệ Dụng Quang Nho bên phía đội U22 thì nhấn mạnh quyết tâm: "Toàn đội đang cảm thấy rất tự tin. Nhờ sự động viên của thầy Park, chúng tôi tự tin hơn và cố gắng học hỏi các anh, trau dồi kinh nghiệm và cố gắng kiếm được ít nhất một trận thắng".

HLV Park Hang-seo cũng cho biết ông chưa quyết định sẽ ngồi ghế huấn luyện đội nào. Tuy nhiên, ông vẫn là người lên danh sách thi đấu của hai đội. Trong khi đó, trợ lý Lee Young-jin sẽ quản lý ĐTQG còn trợ lý Kim Han-yoon quản lý đội U22.

HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam có thể thua đội U22 - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ ngồi trên khán đài theo dõi hai đội tuyển thi đấu (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV trưởng ĐTQG và U22 Việt Nam chia sẻ: “Tôi chưa quyết định sẽ ngồi ghế huấn luyện đội nào nhưng về mặt tư cách HLV trưởng, tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ cả hai bên. Tôi mong mình được ngồi trên cao quan sát thay vì ngồi cố định một bên nào.

Danh sách xuất phát của 22 người mỗi trận vẫn do tôi quyết định và bàn với trợ lý mỗi đội. Tôi là người đưa danh sách đó và sẽ chuẩn bị các kịch bản cho trận đấu.

Tuy nhiên, trên sân cỏ sẽ có nhiều đột biến. Tôi không ngồi trên ghế huấn luyện và không chỉ đạo được. Các trợ lý của tôi sẽ thay mặt làm chuyện đó. Họ đều nhận thức được đầy đủ vai trò của mình. Tôi không thể nói chi tiết được nhưng tôi đã phân vai và các trợ lý đều biết họ phải làm gì”.

HLV Park Hang-seo cũng khẳng định sẽ để thủ môn Nguyễn Văn Toản từ ĐTQG xuống bắt cho U22 Việt Nam ở trận đấu trên sân Cẩm Phả vào ngày 23/12. Văn Toản sinh năm 1999 và là trụ cột của đội U22 nhưng đợt này được triệu tập vào danh sách tuyển Việt Nam.

Một trường hợp khác là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (1999). HLV Park Hang-seo cho biết: "Việt Anh trong quá trình tập có những va chạm và chúng tôi đã chụp MRI kiểm tra. Kết quả tốt và cậu ấy không gặp vấn đề gì.

Ngày 23/12, Việt Anh chưa rõ khả năng ra sân và sẽ chờ kết quả từ đội ngũ y tế. Đến ngày 27/12, tôi sẽ quyết định để cậu ấy đá ĐTQG hay U22 Việt Nam. Hiện tại, Việt Anh chưa tập trung được với đội nên tôi chưa quyết định".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm