HLV Park Hang-seo lo lắng: “Không nhiều tuyển thủ Việt Nam trẻ có năng lực giỏi như lứa 1995, 1997”

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 02/07/2020

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý về U22 Việt Nam trước buổi đấu tập vào chiều 2/7 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

HLV Park Hang-seo đánh giá về tình hình chất lượng U22 Việt Nam hiện tại: "Hai năm trước, khi tôi nhậm chức thì lứa 1995 và 1997 có nhiều cầu thủ giỏi và tài năng như Xuân Trường, Công Phượng. Bây giờ, không nhiều tuyển thủ trẻ có năng lực giỏi như thế nữa.

Khi xem V.League, cầu thủ trẻ không có cơ hội thể hiện, thay vào đó là ngoại binh và những cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Tôi và các bạn cũng nên tự hỏi là tại sao lại như thế.

Tôi rất mong có cơ chế để tạo điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ như hạn chế ngoại binh hoặc bằng một cách nào đó khác. Cầu thủ trẻ không ra sân thi đấu là vấn đề. Bây giờ, đội tuyển Việt Nam gồm hầu hết là những gương mặt cũ, nhân tố mới hầu như không xuất hiện".

HLV Park Hang-seo lo lắng: “Không nhiều tuyển thủ Việt Nam trẻ có năng lực giỏi như lứa 1995, 1997” - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời một số câu hỏi từ báo chí vào chiều 2/7. Ảnh: GN.

Nói về tiêu chí lựa chọn cầu thủ, HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh: "Dù là SEA Games hay bất cứ giải nào, tiêu chí lựa chọn cầu thủ đầu tiên của tôi là phải đảm bảo năng lực. Kỹ năng tấn công, phòng ngự là cơ bản, thể lực cũng rất quan trọng. Họ phải đảm bảo kỹ năng của mình có thể đảm bảo cho vị trí được lựa chọn".

Về kế hoạch tập trung của U22 Việt Nam năm 2020, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Đợt tập trung này có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch. Tôi gửi lời cảm ơn các CLB đã tạo điều kiện hết sức, gửi cầu thủ để có đợt tập trung này.

Thứ nhất, mục tiêu của đợt tập trung này là sử dụng các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Đây là những cầu thủ không có cơ hội thi đấu ở đấu trường cao nhất, cũng không có cơ hội thi đấu ở Giải hạng Nhất. Tôi muốn tạo điều kiện cho họ tập trung và thi đấu. Chiều nay (3/7), chúng tôi có một trận đấu tập, tôi có thể xem họ đá và đánh giá thêm.

Kế hoạch tập trung trong tháng 8 đã có, sau đó là tháng 9. Tháng 10 cũng đã có kế hoạch. Hy vọng các giải quốc nội nghỉ, chúng tôi có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn. Hy vọng dịch bệnh không ảnh hưởng quá nhiều từ đó chúng tôi xem xét tập huấn ở nước ngoài. Hiện tại, chúng tôi dự định là vậy, chưa thể nói nhiều hơn".

HLV Park Hang-seo lo lắng: “Không nhiều tuyển thủ Việt Nam trẻ có năng lực giỏi như lứa 1995, 1997” - Ảnh 2.

Khi được hỏi về việc Văn Hậu có dự SEA Games 31 hay không, HLV Park Hang-seo chỉ nói: "Tôi không biết". Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV Park Hang-seo triệu tập 28 cầu thủ cho đợt tập trung, kiểm tra lực lượng lần đầu tiên trong năm 2020. Đội tập luyện từ ngày 1/7, đến hôm nay (2/7), đội có trận đấu tập nội bộ.

Những cái tên được gọi gồm phần lớn đang trong diện theo dõi thêm. Do các giải bóng đá chuyên nghiệp đang diễn ra nên nhiều cầu thủ nổi bật không nằm trong danh sách của ban huấn luyện ở đợt này.

Ngày mai (3/7), các cầu thủ được trả về CLB chủ quản. HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự tiếp tục quan sát và đánh giá thêm các cái tên cho đợt tập trung ngắn hạn kế tiếp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm