HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã "cấm xoạc bóng" sau sự cố chấn thương

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/08/2020

HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các cầu thủ U22 Việt Nam không được xoạc bóng quyết liệt sau khi tiền đạo Lê Minh Bình gặp chấn thương cổ chân ở buổi đấu tập chiều 24/8.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 1.

Buổi đấu tập diễn ra vào chiều 24/8 được mở cửa toàn bộ thời gian cho báo chí tác nghiệp. Chính vì vậy, những diễn biến của trận đấu được ghi nhận tường tận hơn so với buổi đấu tập đầu tiên cách đây ba ngày. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 2.

Các cầu thủ thi đấu nỗ lực, quyết tâm thậm chí quyết liệt trên mức cần thiết. Tâm lý chứng tỏ bản thân được thể hiện rất rõ trong bối cảnh ai cũng muốn để lại dấu ấn trong mắt ban huấn luyện. Trong một pha va chạm mạnh, tiền đạo Lê Minh Bình đã phải rời sân với những bước đi tập tễnh. Anh được chẩn đoán ban đầu là gặp chấn thương lật cổ chân.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo không lạ tâm lý của học trò, đặc biệt là những cầu thủ trẻ. Ở trận đấu thứ hai, ông tiếp tục chứng kiến tiền vệ Trần Bảo Toàn bị đau sau một pha vào bóng quyết liệt, rất may anh có thể tiếp tục thi đấu. HLV người Hàn Quốc sau đó cấm các cầu thủ xoạc bóng.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 4.

Thế nhưng, diễn biến của trận đấu vẫn diễn ra với tốc độ nhanh, các pha va chạm mạnh khiến cầu thủ bị đau vẫn tiếp tục diễn ra. Trong ảnh, tiền đạo Văn Nam (áo vàng) ôm cổ chân với vẻ mặt đau đớn. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dịch lại lời HLV Park: "Không xoạc bóng nữa!".

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở nhưng cũng không bày tỏ thái độ quyết liệt, giận dữ. Đợt kiểm tra, rà soát lực lượng này không chỉ kiểm tra chất lượng kỹ thuật cầu thủ U22 mà còn để tìm kiếm những cầu thủ sở hữu tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, thứ ông đã thổi vào các ĐTQG và U23 Việt Nam 3 năm qua.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 6.

Thực tế, các cầu thủ U22 Việt Nam tranh chấp mạnh, quyết liệt nhưng không có ý triệt hạ đồng đội. Dưới cơn mưa tối 24/8 khiến sân trơn hơn, các pha va chạm càng dễ xảy ra hơn.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 7.

Trọng Long (áo vàng) có hành động kéo đồng đội đứng dậy fair-play. Các cầu thủ U22 Việt Nam cũng dễ dàng bỏ qua cho nhau sau một pha va chạm.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 8.

Sau hai trận đấu với tổng thời gian 140 phút, HLV Park Hang-seo xuống sân động viên các cầu thủ, yêu cầu họ sớm đi tắm để tránh bị ốm vì ngấm nước mưa và chuẩn bị ăn cơm tối. Ông cũng đem hoa quả tới mời tổ trọng tài.

HLV Park Hang-seo không cản nổi học trò đá quyết liệt dù đã cấm xoạc bóng sau sự cố chấn thương - Ảnh 9.

HLV người Hàn Quốc tự tay đi nhặt các chai nước nhựa và rác quanh sân. Ông cũng nhắc các trợ lý làm theo còn các cầu thủ được cho về nghỉ ngơi sớm. Sáng mai (25/8), U22 Việt Nam sẽ có buổi tập hồi phục cũng tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm