HLV Park Hang-seo không bị cách ly, fan Hàn Quốc ấn tượng với cách phòng dịch Covid-19 của Việt Nam

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 25/02/2020

Tình hình của HLV Park Hang-seo sau khi trở lại Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn từ netizen (cư dân mạng) tại Hàn Quốc. Vì ở thời điểm này, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại xứ Kim Chi.

Trang tin Naver Sport vừa đăng tải thông tin về tình hình của HLV Park Hang-seo, khi ông trở lại Việt Nam từ đêm 23/2.

Ngay lập tức, bên dưới tin tức là rất nhiều bình luận từ netizen Hàn Quốc. Đa số bày tỏ sự ấn tượng với cách phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Nhất là khi xuất hiện những hình ảnh HLV Park Hang-seo đeo khẩu trang, đi bộ trong khuôn viên trụ sở VFF, trái ngược với suy nghĩ ông Park sẽ rơi vào hoàn cảnh bị... "đối xử như gián".

HLV Park Hang-seo vội vã về nhà sau khi mất 1 tiếng kiểm tra y tế tại sân bay Nội Bài

Tin tức ghi: "Khi đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng khắp thế giới, và nhất là Hàn Quốc lại đang bùng phát dịch, ông Park Hang-seo đã phải trải qua những cuộc kiểm tra y tế kỹ lưỡng và phải được theo dõi sát sao trong thời gian tới".

"May mắn thay, sau những đợt kiểm tra, HLV Park vẫn đang có sức khỏe tốt. Tuy vậy, vì virus Corona có thời gian ủ bệnh dài, ông Park và người vợ của ông vẫn trong diện tiếp tục theo dõi bởi cơ quan y tế của Hà Nội".

Tin tức trên trang Naver Sport cũng nhắc thêm rằng: "Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Dù chưa có quá nhiều người bệnh nhưng họ vẫn rất thận trọng với nhiều biện pháp phòng chống dịch. Hiện Việt Nam cũng đang rốt ráo xem xét các cách xử lý đối với mọi công dân đến từ Hàn Quốc trong thời điểm này".

HLV Park Hang-seo không bị cách ly, fan Hàn Quốc ấn tượng với cách phòng dịch Covid-19 của Việt Nam - Ảnh 2.

Tin tức trên Naver Sport. Ảnh chụp màn hình

Bên dưới tin tức về tình hình của HLV Park Hang-seo sau 2 ngày trở lại Việt Nam, với hình ảnh ông Park đeo khẩu trang, đi bộ trong khuôn viên trụ sở VFF, nhiều người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc đã để lại những bình luận tích cực về cách mà Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

Tài khoản tmvh: "Việt Nam thật tuyệt khi ra sức bảo vệ công dân của mình".

Tài khoản Lotte Samsung Phoenix: "Tôi thực sự ghen tị với Việt Nam".

Tài khoản lllllllllllllll: "Xem ra chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt công việc của họ".

Tài khoản bizarre rabbit: "Hãy học hỏi Việt Nam".

Tài khoản 73sa: "Việt Nam là một quốc gia tiên tiến trong cách kiểm soát thảm họa".

HLV Park Hang-seo không bị cách ly, fan Hàn Quốc ấn tượng với cách phòng dịch Covid-19 của Việt Nam - Ảnh 3.

Một số bình luận của netizen Hàn Quốc bên dưới tin tức về tình hình của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Tài khoản summer scent đưa ra lời nhắc với những đồng hương: "Xin vui lòng đừng đi du lịch nước ngoài trong thời gian này. Tôi thực sự cảm thấy đây là thời điểm mà những người Hàn Quốc sẽ bị đối xử như gián".

Tài khoản Pro Spirit Bob Horn Sulfur: "HLV Park đã có quãng thời gian khó khăn vì tình hình phức tạp tại quê nhà".

Tài khoản be genuin bình luận: "Xin lỗi HLV Park, chúng ta đã có cách phòng chống sai nên giờ ông đã bị ảnh hưởng".

HLV Park Hang-seo không bị cách ly, fan Hàn Quốc ấn tượng với cách phòng dịch Covid-19 của Việt Nam - Ảnh 4.

Liên quan tới việc HLV trưởng U23, tuyển Việt Nam - ông Park Hang Seo, Bộ Y tế thông tin, tối 23/2/2020 ông Park cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc tại Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm