HLV Park Hang-seo: "Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam"

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Helino 23:46 10/12/2019

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá nam Việt Nam giành huy chương vàng ở một kỳ SEA Games. Với chiến thắng tuyệt vời ngày hôm nay trên đất Philippines, HLV Park Hang-seo cho biết ông xin giành tặng món quà này tới toàn thể nhân dân Việt Nam.

Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEA Games cuối cùng đã trở thành hiện thực

HLV Park Hang-seo: Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam - Ảnh 2.

Tối ngày 10/12 trong trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã trở thành vị chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử cầm quân đội tuyển Việt Nam giành được huy chương vàng tại một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV Park Hang-seo: Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam - Ảnh 3.

Kết thúc 90 phút thi đấu cùng đối thủ quen thuộc U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã giành chiến thắng 3-0, qua đó khiến cho cơn khát vàng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam chấm dứt sau 60 năm chờ đợi. Ảnh: Huy Phạm.

HLV Park Hang-seo: Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam - Ảnh 4.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Park Hang-seo vô cùng hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay và trước trận đấu ông cũng khá lo lắng vì số lượng cầu thủ chính bị chấn thương trước trận. Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV Park Hang-seo: Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam - Ảnh 5.

Mặc dù vậy chiến thắng vẫn gọi tên đội tuyển Việt Nam với ba bàn thắng của Hùng Dũng (1 bàn) và Văn Hậu (2 bàn), HLV Park Hang-seo đã vô cùng tự hào và hạnh phúc về chiến thắng này của các học trò. Sau khi ăn mừng cùng các học trò, vị thuyền trưởng người Hàn đã đi khắp sân vận động Rizal Memorial để cảm ơn những người hâm mộ đã có mặt tại đây để ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV Park Hang-seo: Chiến thắng này xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam - Ảnh 6.

Kết thúc buổi phỏng vấn và trở về khách sạn, HLV Park Hang-seo không quên chia sẻ thêm: "Tôi xin gửi chiến thắng này cho nhân dân Việt Nam, cho những người yêu bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tất cả những người yêu mến đội tuyển". Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U22 Việt Nam đã làm nên lịch sử với tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên. Vào ngày mai, toàn đội sẽ về Việt Nam rồi sau đó lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm