HLV Indonesia thừa nhận bó tay dù đã thuê chuyên gia tâm lý cho học trò

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 10:03 21/07/2022

Đây chính là lời thừa nhận của HLV Shin Tae-yong về "căn bệnh" yếu tâm lý của các học trò tại U19, U23 hay ĐTQG Indonesia.

Hôm qua, HLV Shin Tae-yong đã chia sẻ điểm yếu tâm lý của các cầu thủ Indonesia trên truyền thông. Ông cho rằng đây chính là lý do lớn nhất khiến các học trò của ông liên tục thua Việt Nam và Thái Lan suốt nhiều năm qua.

Điều này đã khiến báo chí xứ vạn đảo chú ý. Trong cuộc họp báo về kế hoạch của tuyển U20 Indonesia nhằm hướng tới U20 World Cup 2023, Antara News đã tranh thủ cơ hội để hỏi lại Shin Tae-yong.

Vị HLV Hàn Quốc nói: "Vấn đề này (yếu tâm lý) đã xuất hiện khi chúng ta tham dự các giải đấu khu vực. Tôi thừa nhận đội bóng của mình thi đấu rất thiếu tự tin, đặc biệt trước các đối thủ lớn.

Tình trạng đó cần phải được khắc phục. Tôi đã thuê các chuyên gia tâm lý từ Hàn Quốc để giúp họ, nhưng kế hoạch chưa thành công. Nhưng nếu những chuyên gia này am hiểu hơn về bóng đá, tôi nghĩ kết quả thu được sẽ tích cực hơn".

HLV Indonesia thừa nhận bó tay dù đã thuê chuyên gia tâm lý cho học trò - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong trong cuộc họp báo chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của U20 Indonesia

Qua đây, ông Shin cũng muốn những quan chức bóng đá, giới truyền thông có cách cư xử khác với các tuyển thủ, quan tâm tới họ hơn để các học trò của ông không còn cảm thấy bị căng cứng mỗi lần ra sân nữa.

"Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu các HLV, chủ tịch (LĐBĐ Indonesia) có thể thúc đẩy các cầu thủ. Họ có thể đưa ra những biện pháp cụ thể nào đó để cải thiện tình hình".

Được biết, sau khi kết thúc giải U19 ĐNÁ, Indonesia sẽ tiếp tục quá trình rèn luyện để sẵn sàng cho vòng loại giải U20 châu Á và đặc biệt là U20 World Cup 2023. Thời gian tới, họ sẽ có chuyến tập huấn dài hạn tại Hà Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày