HLV CLB TP.HCM: "Tôi không rõ 5 đội bóng bầu Đức nhắc tới là ai, đứng sau lưng là ai?"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 11/08/2019

Thua trận trước CLB Quảng Nam, đội bóng của HLV Chung Hae-seong tự làm khó mình trong cuộc đua tới chức vô địch, và nhà cầm quân Hàn Quốc cực kỳ tâm trạng sau trận đấu.

Bước ngoặt của trận đấu giữa Quảng Nam và CLB TP.HCM trên sân Tam Kỳ nằm ở phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp đấu đầu tiên, khi trọng tài cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền sau tình huống Tùng Quốc phạm lỗi với Davis.

Ở tình huống đấy, các cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng quyết liệt bởi cho rằng điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm địa đội nhà. Ngoài đường biên, HLV Chung Hae-seong cũng tỏ ra bức xúc. Tình huống ấy giúp Quảng Nam có bàn thắng mở tỷ số, để rồi kết thúc trận đấu với chiến thắng 2-0. Thua trận, CLB TP.HCM đuối hẳn so với CLB Hà Nội trong cuộc đua vô địch V.League.

HLV Chung chia sẻ sau trận: “Tôi luôn nhắc học trò phải chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng hôm nay tôi không giúp được gì cho đội. Trận đấu không phải là bóng đá. Tôi xin lỗi vì trận thua là trách nhiệm của bản thân. Tôi đã dặn kỹ học trò, nhưng toàn đội không làm được”.

Trái với phản ứng từ ông Chung, HLV Vũ Hồng Việt của đội Quảng Nam khẳng định trọng tài đã đúng khi thổi phạt đền: “Tình huống ở trước mắt tôi, và bóng đã lăn vào khu vực cấm địa. Davis đã ngã khi bị cầu thủ truy cản”.

Trong buổi ký hợp đồng giữa Nguyễn Công Phượng và CLB Bỉ - Sint-Truidense trước đây hơn một tháng, bầu Đức gây chú ý với phát ngôn CLB TP.HCM có đá thế nào cũng không thể vô địch V.League. “Một thằng mập không thể đánh bại 5 thằng ốm”, bầu Đức quan ngại cho thầy trò HLV Chung. Và sau trận đấu trên sân Tam Kỳ, vị HLV người Hàn dần cảm nhận rõ điều này.

 HLV CLB TP.HCM: Tôi không rõ 5 đội bóng bầu Đức nhắc tới là ai, đứng sau lưng là ai? - Ảnh 1.

Quảng Nam leo lên vị trí thứ 10 sau trận thắng trước CLB TP.HCM.

Ông Chung bày tỏ: "Mọi người nhắc nhiều đến câu nói "5 đánh 1" của bầu Đức, nhưng tôi không quan tâm. Trước trận đấu với Quảng Nam, tôi nói với cầu thủ là mỗi người có quan điểm riêng. Và sau 90 phút ở Tam Kỳ, tôi hiểu thêm bản thân đang nghĩ cái gì và muốn điều gì. Tôi không rõ 5 đội bóng bầu Đức nhắc tới là ai, đứng sau lưng là ai?".

"Tôi là người nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Có thể không thành công, song tôi muốn bóng đá Việt Nam phát triển. Khi trở về quê hương, tôi muốn người hâm mộ nhớ đến với tư cách giúp đỡ bóng đá Việt Nam phát triển. Bóng đá Việt Nam phải dựa vào V.League bởi nguồn cung cầu thủ cho đội tuyển đến từ đây", ông nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm