Hình ảnh thai phụ bụng bầu vượt mặt một mình cấy lúa giữa đồng khiến cư dân mạng cay sống mũi

Mai Mai, Theo Helino 20:26 02/03/2018

Không có người giúp đỡ, một mình chị cứ kiên trì từng chút một, mệt lại nghỉ, rồi lại làm, hình ảnh đầy cảm xúc này đã nhận rất nhiều lượt chia sẻ trên MXH.

Hôm nay, tại một nhóm dành cho chị em phụ nữ trên Facebook, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh được chụp bằng camera điện thoại qua cửa kính ô tô. Trong ảnh là hình ảnh một chị đang một mình khom lưng cấy 1 ruộng lúa. Việc cấy lúa ở nông thôn không còn là 1 điều quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, bởi mặc dù đã có hình thức khác là ném mạ, nhưng đối với những ruộng cát thì phải cấy cây lúa mới có thể đứng thẳng và sống.

Với người bình thường, cấy lúa là công việc khá vất vả bởi phải cúi trong một thời gian khá dài và đứng ngoài trời nắng. Thế nhưng người phụ nữ trong bức ảnh lại phải làm công việc nặng nhọc ấy trong khi đang bụng bầu vượt mặt và không có ai giúp đỡ.

Hình ảnh thai phụ bụng bầu vượt mặt một mình cấy lúa giữa đồng khiến cư dân mạng cay sống mũi - Ảnh 1.

Có vẻ việc cấy lúa với chiếc bụng bầu khá lớn khiến chị rất mệt mỏi.

Hình ảnh thai phụ bụng bầu vượt mặt một mình cấy lúa giữa đồng khiến cư dân mạng cay sống mũi - Ảnh 2.

Tư thế của chị cũng rất khó khăn.

Hình ảnh thai phụ bụng bầu vượt mặt một mình cấy lúa giữa đồng khiến cư dân mạng cay sống mũi - Ảnh 3.

Do quá đau lưng nên chị phải đứng nghỉ một chút.

Hình ảnh thai phụ bụng bầu vượt mặt một mình cấy lúa giữa đồng khiến cư dân mạng cay sống mũi - Ảnh 4.

Rồi lại tiếp tục cặm cụi với ruộng lúa khá rộng ấy.

Bao đời nay vẫn thế, sinh ra làm phận đàn bà con gái đã thiệt thòi trăm bề, chỉ trông chờ sau nếu may mắn có cuộc sống sung túc hơn chút thì sẽ đỡ vất vả. Sau khi những bức ảnh này được đăng tải, ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, nhất là cánh chị em phụ nữ, bởi lẽ nghĩa vụ thiêng liêng làm mẹ ai ai cũng trải qua, người nào cũng hiểu nỗi vất vả của nó, ấy vậy mà chị gái trong ảnh không được nghỉ ngơi. Các chị em đã không ngần ngại để lại bình luận nói lên sự bất bình của mình về vấn đề này:

Tài khoản Vân Anh viết: "Bạn này khổ quá. Hồi mình chửa cu An chỉ có ở nhà nấu cơm dọn dẹp linh tinh mà đã thấy mệt với vất lắm rồi. Thương quá".

Chị Lê Hoài Thương cũng đưa ra lời bình luận: "Em không phải người trong cuộc nên không hiểu rõ nhưng em không hiểu gia đình chị ấy không còn ai đi cấy hay sao mà để chị ấy đi khổ thế kia không biết. Nom bụng thế kia cũng phải 8 đến 9 tháng rồi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14