Hình ảnh tàu cá Nhật Bản săn cá voi bằng chất nổ gây phẫn nộ

PV, Theo Trung tâm Tin tức VTV24 08:28 04/12/2017

Vừa qua, tổ chức hoạt động để bảo vệ động vật biển mang tên Rắn Biển đã đưa ra một video hình ảnh tàu đánh cá Nhật Bản sử dụng cây lao phát nổ để đánh bắt cá voi.

Xem video:

Được chụp năm 2008, hình ảnh cho thấy tàu đánh cá ở vùng Nam Cực đang dùng mỏ lao phát nổ để đánh bắt cá voi, sau đó kéo chúng lên khỏi vùng nước đẫm máu. Video hình ảnh này đã gây nên nhiều phản ứng tiêu cực trong cộng đồng.

Rắn Biển đã tiến hành một cuộc chiến biển chống lại sự săn bắt cá voi ở Nam Đại Dương kéo dài đến 12 năm, họ tuyên bố đã cứu thành công hàng nghìn loài động vật có vú khổng lồ và đưa sự đánh bắt trái phép ra ánh sáng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên hiện nay, các thành viên của tổ chức này cho biết, mặc dù đã cố gắng tìm mọi cách để cản trở việc săn bắt cá voi, nhưng cũng đành lực bất tòng tâm.

Người dùng Ella Fairbairn chia sẻ sự đau buồn trên trang mạng xã hội Facbook: "Thật là kinh khủng! Khi cá voi bị tuyệt chủng, chúng ta sẽ chỉ còn lại có một số lượng lớn các báo cáo, bài báo khoa học để nhớ về chúng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm