Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu!

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:56 14/10/2021

Bức tượng chú cừu đực Big Merino nổi tiếng nằm ngay gần lối ra phía Nam của thị trấn được xem là biểu tượng của Goulburn - "thủ đô len của thế giới".

Đất nước của những điều kỳ lạ Australia nổi tiếng với những thứ khổng lồ không tưởng. Chẳng thế mà người ta thường nói đùa rằng đất nước rộng lớn này có tình yêu với những đồ vật có kích thước khổng lồ cho xứng tầm. (Dù sao thì Úc cũng là đất nước có diện tích rộng thứ 6 trên thế giới mà). Và trong số vô vàn những thứ khổng lồ ở Úc, từ động vật, rau củ quả, cây cối, công trình kiến trúc đến tượng đài, không thể không kể đến bức tượng con cừu mang tên Big Merino, ở thị trấn Goulburn, bang New South Wales.

Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 1.

Nếu nhìn qua bức ảnh về tượng Big Merino, nhiều người không thể tin nổi mà ngỡ quái vật chỉ xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, bức tượng này hoàn toàn có thật mà lại còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt với người dân thị trấn Goulburn nói riêng và người dân Úc nói chung.

Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 2.

Big Merino chỉ là một trong số khoảng 150 tác phẩm điêu khắc và công trình lớn nằm rải rác khắp xứ sở kangaroo diệu kỳ. Hầu hết trong số này, bao gồm cả Big Merino, đóng vai trò là nơi thu hút khách du lịch đến tham quan. Chúng nằm dọc theo các con đường chính và đường cao tốc hoặc giữa các điểm du lịch nổi bật.

Bức tượng này có chiều cao khoảng 15 mét, và được người dân địa phương đặt biệt danh là "Rambo". Ban đầu, khi mới khánh thành, ở tầng trệt, Big Merino có một cửa hàng bán quà lưu niệm. Trên tầng 2, một gian trưng bày đồ len, kỷ niệm ngành công nghiệp trọng yếu của Goulburn. Bức tượng này được khánh thành vào năm 1985, đúng dịp kỷ niệm 200 năm làm len. Du khách thậm chí có thể leo lên cao hơn nữa, lên đến đỉnh của Big Merino và nhìn ra ngoài qua đôi mắt của ông cừu đực và nhìn thấy toàn bộ quang cảnh thị trấn.

Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 3.
Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 4.
Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 5.

Chính thức mở cửa vào tháng 9 năm 1985, Big Merino đón rất nhiều khách du lịch đến thăm quan mỗi ngày. Khi đường cao tốc Hume được định tuyến lại để đi qua Big Merino vào năm 1992, người dân địa phương đã lên kế hoạch di chuyển bức tượng làm bằng bê tông khổng lồ này. Cuối cùng, phải mất khoảng 15 năm để đưa nó đến gần đường cao tốc hơn, nhưng số lượng du khách đã tăng lên kể từ đó.

Khi Big Merino được chuyển đến địa điểm mới, người ta cũng thực hiện một số hoạt động cải tạo. Big Merino hiện nặng gần 100 tấn. Một cửa hàng quà tặng mới cũng được xây dựng và tầng 2 được sử dụng làm phòng triển lãm do Australian Wool Innovation thiết kế, nơi trưng bày những nét nổi bật trong lịch sử 200 năm làm len của nước Úc.

Hình ảnh ngỡ quái vật trong truyền thuyết, ai dè có thật 100% lại còn mang ý nghĩa đặc biệt không đùa được đâu! - Ảnh 6.

Nguồn: Atlasobscura

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm