Hình ảnh “điện thoại Vsmart của Vingroup” trên mạng có thể chỉ là giả mạo

Nguyên Đức, Theo ICTNews 21:00 17/11/2018

Từ chiều tối ngày 16/11, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ lan truyền một số hình ảnh của vỏ hộp chiếc điện thoại có tên Active 1 gắn logo Vsmart của Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, rất có thể đây chỉ là hình ảnh được Photoshop, không có thực.

Theo một số nguồn tin lan truyền trên mạng từ tối ngày 16/11, các hình ảnh gồm có vỏ hộp và thân máy in tên gọi “Active 1” kèm logo Vsmart của tập đoàn Vingroup.

Thông tin in trên chiếc hộp thể hiện chiếc điện thoại được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon, hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge, cùng dòng chữ Designed in Europe (thiết kế tại châu Âu) và Made in Vietnam (sản xuất tại Việt Nam).

Hình ảnh lan truyền trên mạng

Trong khi đó, thân máy với camera kép, mặt kính cong 3D, nhiều người nhận ra hình ảnh của điện thoại này có thiết kế na ná chiếc Aquaris X2 Pro đến từ hãng BQ – đối tác tại Tây Ban Nha được Vingroup tuyên bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển smartphone thương hiệu Vsmart từ tháng 7/2018.

Hình ảnh “điện thoại Vsmart của Vingroup” trên mạng có thể chỉ là giả mạo - Ảnh 2.

Chiếc Aquaris X2 Pro của BQ

Hiện phía Tập đoàn Vingroup chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về những hình ảnh này, do đó không có căn cứ chắc chắn để khẳng định đây là chiếc smartphone của Vingroup. "Cũng rất có thể đây chỉ là sản phẩm của Photoshop", một chuyên gia công nghệ nhận định.

Sau dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, hồi tháng 6/2018, Tập đoàn Vingroup đã thành lập công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: sản xuất các thiết bị điện tử thông minh; nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Đáng chú ý, trong kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, Vingroup tuyên bố sẽ sản xuất smartphone thương hiệu Vsmart.

Nhà máy sản xuất Vsmart cũng được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng), Vingroup cho hay làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm chuyên gia giỏi, mua bản quyền thiết kế, dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

"Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế Việt Nam", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup từng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm