Hình ảnh đẹp: Bố nằm sàn cho con ngủ ngon trên 2 băng ghế tàu hỏa khiến cư dân mạng bồi hồi xúc động

Vũ Quang, Theo Helino 10:43 17/05/2018

Giống như một tấm vé "chạm vào" tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8x, đầu 9x, cái thời mà tàu hoả vẫn là phương tiện giao thông chính mỗi khi đi xa.

"Hôm nay đi trên chuyến tàu Bắc - Nam mình gặp. Ông bố nhường cho con trai nằm trên hai ghế cho thoải mái, sợ con say giấc rơi xuống, bố nằm luôn dưới sàn canh me. Cha mẹ nào cũng thương con thế đấy..." - Facebook Vũ Phong chia sẻ.

Hình ảnh đẹp: Bố nằm sàn cho con ngủ ngon trên 2 băng ghế tàu hỏa khiến cư dân mạng bồi hồi xúc động - Ảnh 1.

Ảnh Vũ Phong

Đó là câu chuyện vừa được một bạn trẻ chia sẻ, sau khi vô tình bắt gặp trên chuyến tàu Bắc - Nam. Kèm theo đó là một hình ảnh gần gũi, thân thương mà không ít người thấy bóng dáng của tuổi thơ mình trong đó.

Bức ảnh sau khi được đăng tải đã ngay lập tức gây chú ý, nhận về hàng nghìn lượt thích và đang được dân mạng cũng như nhiều fanpage lớn chia sẻ rầm rộ. Giống như một tấm vé "chạm vào" tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8x, đầu 9x, cái thời mà tàu hoả vẫn là phương tiện giao thông chính mỗi khi đi xa.

Tình yêu mà cha mẹ dành cho con cái đôi khi thể hiện ở những điều thật giản đơn, nhỏ nhặt, nhường cho con mọi thứ, nhận thiệt thòi về mình. Hình ảnh cậu bé ngủ ngon lành trên ghế, bên cạnh bố mình đang nằm ngay dưới đất để canh me, đề phòng con ngủ say mà ngã xuống như chạm vào ký ức hạnh phúc của rất nhiều người. Nhớ sao cái thời mà vật chất thiếu thốn đủ đường, mà tình cảm lúc nào cũng đong đầy...

"Mình vẫn còn nhớ y nguyên hồi còn nhỏ khi đi tàu với bố mẹ. Ngày trước tàu xấu mà đông người lắm, vé thì ai cũng mua mà nhiều khi lên toàn phải chen chúc nhau. Trước chuyến đi bố mẹ đã chuẩn bị sẵn áo mưa cầm theo, tối đi ngủ thì để mình nằm dài trên ghế, bố mẹ trải áo mưa nằm dưới sàn. Mà nhìn quanh, bạn nào cũng được như mình cả... Nhìn hình ảnh mà thấy ấm áp vô cùng." - Facebook Nha Tit bình luận.

Facebook Thiem Le thêm vào: "Xem ảnh này mà nhớ bố mẹ ghê gớm. Ngày trước đi tàu còn toàn ghế cứng cơ. Đêm đến là mọi người thi nhau trải chiếu, áo mưa, vỏ hộp... rồi nằm la liệt ra sàn mà ngủ, trên ghế lúc đó chỉ toàn trẻ con là được ưu tiên nằm thôi. Thôi, em phải về nhà ngay đây..."


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm