HIEUTHUHAI từng trượt casting The Voice, là nghệ sĩ có hình trên poster diễn ở quán bar nhưng lại bị bảo vệ không cho vào

Minh Khôi, Theo Phụ Nữ Mới 17:13 27/10/2023

HIEUTHUHAI đã có nhiều chia sẻ thú vị trong cuộc trò chuyện gần đây.

Mới đây, HIEUTHUHAI đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi về album vừa ra mắt Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó. Tại đây, nam rapper đình đám bậc nhất thế hệ Gen Z đã trải lòng về nhiều khía cạnh trong âm nhạc, cuộc sống và cả tình yêu. Trong dịp này, anh cũng ôn lại nhiều kỉ niệm trong cuộc đời đã tạo cảm hứng gắn liền với các sáng tác trong album.

Khi nói về đoạn lyrics Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu ĐóHIEUTHUHAI hồi tưởng "đâu đó" của anh bắt nguồn khi anh học năm nhất đại học, anh casting Giọng Hát Việt và rớt! Cụ thể: "Đâu đó của tôi bắt đầu từ một ngày khi tôi còn là sinh viên năm nhất. Hôm đó là ngày kiểm tra giữa kỳ, tôi nghỉ thi và đi… casting Giọng Hát Việt. Tôi rớt".

HIEUTHUHAI từng trượt casting The Voice, là nghệ sĩ có hình trên poster diễn ở quán bar nhưng lại bị bảo vệ không cho vào - Ảnh 1.

HIEUTHUHAI cũng cho biết thêm sau đó anh đã đăng kí rất nhiều cuộc thi ca hát nhưng đều rớt, điều đó như một sự "đả kích" nặng nề đến tâm lí của anh khi ấy: "Mà không phải lần duy nhất rớt. Tôi rớt hoài những cuộc thi tiếp sau đấy nữa, mà toàn cuộc thi về hát không à. Lúc đó tôi mới nghĩ, hay là mình hợp rap hơn nhỉ? Vậy rap đi. Giờ mê nhạc nhưng thi hát không đậu thì mình… thi rap. Sau đó tôi mới tập tọe rap, thấy hợp và mọi người cũng bắt đầu đón nhận thì tôi mới hiểu rằng đây là con đường mình nên đi".  Có thể thấy nếu không có những lần... thi rớt ca hát năm xưa, hiện tại có khi làng nhạc Việt đã chẳng có một rapper HIEUTHUHAI.

HIEUTHUHAI cũng nhớ lại một kỉ niệm khi anh chưa nổi tiếng. Lúc ấy khi chuẩn bị vào một quán bar trên đường Bùi Viện để chuẩn bị diễn, anh suýt bị bảo vệ đuổi ra ngoài dù trên poster có in hẳn hình ảnh của anh chàng.

Cụ thể, nam rapper chia sẻ: "Ngày còn chưa nổi tiếng, có lần tôi đi diễn ở một quán bar trong Bùi Viện. Lúc bước vào, bảo vệ chặn cả đám lại và hỏi đi đâu, trong khi rõ ràng trên poster có in mặt tôi mà. Nghe hỏi vậy, tôi cũng ngông nghênh vặc lại. Chuyện sau đó cũng ổn thỏa nhưng kỷ niệm đó cứ mãi nằm sâu trong tôi, cho đến bây giờ được đặt lại vào bài nhạc". Hiện tại, danh tiếng của HIEUTHUHAI chắc chắn đã khác xưa rất nhiều, và tất nhiên, anh đi đến đâu đều được công chúng nhận ra đến đó.

HIEUTHUHAI từng trượt casting The Voice, là nghệ sĩ có hình trên poster diễn ở quán bar nhưng lại bị bảo vệ không cho vào - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày