Hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh

PHẠM QUÝ, Theo VTC 23:10 29/01/2020

Bố của 3 học sinh bị suy thận cấp, nữ hiệu trưởng Sarah Schecter quyết định hiến thận cứu mạng người đàn ông này để các em yên tâm học tập.

Ông Nate Jones có 3 người con là William (lớp 3), Sydney (lớp 4) và Aaron (lớp 8) cùng theo học tại trường Oakridge (Arlington, Texas, Mỹ).

Ông Nate Jones được chẩn đoán bị mắc suy thận cấp năm ông 40 tuổi (2018). Tình trạng bệnh khiến thị lực của ông bị suy giảm nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết, cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép thận.

Không muốn các con mình phải lo lắng, Jones quyết định giấu chuyện bệnh tật của mình. 18 tháng sau đó, ông phải lọc máu liên tục 3 lần/tuần để duy trì sự sống.

Hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh - Ảnh 1.

Bà Sarah Schecter ôm William, con trai út của Nate Jones.

Thấy rõ tình trạng sức khỏe của bố bị giảm sút, ba người con của Jones vì quá lo lắng mà chểnh mảng việc học tập.

Không còn cách nào khác, bà Amenze Jones vợ của Jones đã gặp mặt riêng cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng trường Oakridge là bà Sarah Schecter để kể về hoàn cảnh gia đình mình và nhờ sự trợ giúp, quan tâm từ nhà trường. Nghe xong câu chuyện, bà Sarah quyết định hiến thận cho Jones.

"Ban đầu, khi nghe về hoàn cảnh của Jones, tôi không hề nghĩ đến quyết định hiến thận vì sợ. Nhưng sau đó, tôi liên tục bị ám ảnh bởi suy nghĩ các học sinh của mình sẽ phải mất cha nên sau nhiều ngày cân nhắc, tôi đã quyết định hiến thận cho Jones", Sarah chia sẻ.

Hiệu trưởng hiến thận cứu sống cha của 3 học sinh - Ảnh 2.

Nate Jones cảm ơn ân nhân sau ca phẫu thuật ghép thận.

Ca phẫu thuật ghép thận diễn ra vào ngày 13/1 tại Trung tâm Y tế Tây Nam thuộc Đại học Texas. Theo các bác sĩ, mặc dù Jones và cô hiệu trưởng Sarah không cùng tuổi tác, giới tính nhưng rất may, quả thận đã đáp ứng tốt, ca phẫu thuật thành công.

Sau ca ghép thận, Jones cho biết, ông không biết nói gì sau khi được cứu sống. "Trong đầu tôi luôn suy nghĩ làm cách nào có thể trả được ơn cho Sarah. Bởi mọi sự báo đáp đều là không đủ", Jones nói.

Theo WFAA

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm