Hiếu PC vừa được Apple vinh danh

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:02 18/06/2022

Hiếu PC đã góp mặt trong 43 cái tên được Apple cảm ơn.

Hacker là danh xưng không gây thiện cảm cho mọi người, nhưng bao giờ cũng có "hacker this", "hacker that". Hacker mũ trắng còn được gọi là white hat hay, họ thường xâm nhập vào hệ thống hoặc phần mềm, ứng dụng, website để kiểm tra bảo mật các cổng hệ thống thông tin.

Những công ty, doanh nghiệp và các ứng dụng rất cần hacker mũ trắng, bởi vì họ tìm ra những lỗ hổng có nguy cơ bị tấn công và báo lại để giúp tài nguyên của tổ chức được bảo mật. Đặc biệt hơn, những hacker mũ trắng thường được thưởng rất nhiều tiền và được vinh danh vì những đóng góp của họ cho các tổ chức.

Hiếu PC vừa được Apple vinh danh - Ảnh 1.

Mới đây, trang chủ Apple vừa công bố danh sách các chuyên gia bảo mật đã có góp phần vá các lỗ hổng của hãng trong tháng 5/2022. Danh sách này bao gồm 43 cái tên của những "hacker mũ trắng", trong đó xuất hiện Hiếu PC - một cái tên đã không còn xa lạ đối với giới bảo mật tại Việt Nam.

Hiếu PC vừa được Apple vinh danh - Ảnh 2.

Đây cũng không phải lần đầu tiên hacker mũ trắng Việt Nam được Apple vinh danh. Vào tháng 3, 2 hacker khác là Bé Mây of CyKiller và Harry Ha (Cookie Han Hoan) cũng đã được Apple nhắc tên trong danh sách.

https://kenh14.vn/hieu-pc-vua-duoc-apple-vinh-danh-20220617213911211.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày