Hiếm ai biết ở Việt Nam có một loại quả đẹp như hoa, nghe tên cực "sảng" và đã trở thành tuổi thơ của bao người

Chi Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 22/06/2021

Ai từng ăn quả sảng thì hẳn phải có một tuổi thơ dữ dội lắm đây!

Có một sự thật là ở Việt Nam có quá nhiều loại cây, loại quả đa dạng mà chúng ta khó lòng biết hết được. Tại mỗi vùng khác nhau lại có một, thậm chí là một vài loại quả đặc biệt, lạ lẫm mà người nơi khác chưa chắc đã biết. Điển hình như mới đây, đoạn clip về một loại quả nhìn như bông hoa đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người xem.

Đố bạn biết đây là quả gì đó?

Hiếm ai biết ở Việt Nam có một loại quả đẹp như hoa, tên nghe cực "sảng" nhưng đã trở thành tuổi thơ của bao người

Nhìn qua thì đúng là 1 bông hoa 5 cánh đỏ chói, bên trên có thêm vài hạt màu đen nhìn vô cùng lạ. Nếu không phải do có nhiều người từng ăn bình luận thì có lẽ sẽ có rất nhiều cư dân mạng hiểu lầm đó là 1 loài hoa.

Thật ra, đây là quả sảng, hay còn gọi là quả sang, sang sé, trôm thon, quả thang thang, sảng lá kiếm... Cây sảng thường được trồng ở một số nơi như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tây... để lấy vỏ làm thuốc. Quả sảng thường mọc thành chùm, khi chín có màu đỏ và nở bung ra tạo thành hình bông hoa đẹp mắt. Vì thế, cây này còn được trồng để làm cảnh. Hạt của quả sảng màu đen, ăn thơm và bùi bùi, thường được trẻ em lấy về ăn như một thức quà tuổi thơ.

Nhìn những hình ảnh này, nếu thấy quen thuộc thì hẳn là tuổi thơ của bạn cũng dữ dội phết đấy chứ!

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @chieuhoa

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm