"Hide and Seek": Phim Hàn về cuộc đấu đá gia tộc cực hấp dẫn

Florew, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/09/2018

Melodrama mới của đài MBC "Hide and Seek" tuy không khai thác một đề tài quá mới lạ nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn phân khúc khán giả mà nó hướng tới.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Hide and Seek (tạm dịch: Trò Trốn Tìm) là một melodrama mới lên sóng trên đài MBC. Khác với những chuyện tình "gà bông" ngọt ngào, dễ thấm và phù hợp với nhu cầu giải trí của giới trẻ, Hide and Seek lại hướng đến đối tượng khán giả lớn tuổi hơn. Thoạt nghe qua tiêu đề "trốn tìm", người xem đã phần nào cảm nhận được sự kì bí của bộ phim. Đi theo mô-típ "tìm con thất lạc" quen thuộc và sử dụng hàng loạt tình tiết gia đình đấu đá lẫn nhau có phần kịch tính, Hide and Seek tuy không mang một đề tài mới lạ nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn phân khúc khán giả mà nó hướng tới.

Hide and Seek: Phim Hàn về cuộc đấu đá gia tộc cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Hide and Seek xoay quanh câu chuyện bí ẩn giữa hai cô gái. Một người là Soo Ah (Shin Rin Ah), tiểu thư trong gia đình giàu có, sinh ra đã mang trong mình dòng máu quyền quý nhưng không may lúc nào cũng bị bệnh tật đeo bám trên người. Một người là Min Chae Rin (Lee Yoo Ri), bị bố mẹ bỏ rơi và phải sống trong cô nhi viện, được nhận nuôi trong gia đình giàu sang kia như một người bạn bên cạnh cô bé bệnh tật. Thế nhưng mọi sự không đơn giản như vậy. Min Chae Rin được đưa đến đây thực chất chỉ để làm "vật thế" và "gánh" hết mọi bệnh tật cho vị tiểu thư kia. Những tưởng sẽ bình yên sống sót nhưng cuối cùng, Soo Ah lại bị bắt cóc; còn Min Chae Rin cứ ngỡ sẽ chết vì bệnh thì lại ăn được sâm trăm tuổi và mau chóng bình phục.

Hide and Seek: Phim Hàn về cuộc đấu đá gia tộc cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Kể từ đó, Min Chae Rin luôn coi những người trong gia đình giàu có của Soo Ah như là ruột thịt, biết ơn họ vì đã ban cho cô sự sống mới cùng một vị trí trong dòng họ quyền quý. Cô không ngừng nỗ lực phát triển công ty và làm đủ mọi việc để bù đắp cho nỗi đau của bố mẹ nuôi, kể cả việc đóng giả làm tiểu thư Soo Ah đã mất tích mỗi khi bà mẹ phát điên vì nhớ con. Nhưng "một giọt máu đào hơn ao nước lã", Min Chae Rin có cố gắng tồn tại trong gia tộc bao lâu, có cố gắng chứng minh khả năng của mình đến mức nào, thì dù chỉ là một chút tài sản hay sự coi trọng cô cũng không được hưởng. Thậm chí, Min Chae Rin còn bị người bà đuổi đi bằng một cuộc hôn nhân ép buộc để đổi lấy một hợp đồng.

Hide and Seek: Phim Hàn về cuộc đấu đá gia tộc cực hấp dẫn - Ảnh 3.

Giờ đây khi ngày càng có nhiều manh mối cho thấy Soo Ah còn sống, Min Chae Rin sẽ phải dùng mọi thủ đoạn để đấu tranh cho chính bản thân mình, kéo theo hàng loạt drama đấu đá lẫn nhau giữa chính các thành viên trong gia đình. Min Chae Rin chắc chắn sẽ phải thay đổi bản thân mình, trở nên mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn mới có thể chống lại những người đã coi rẻ cô. Dẫu có biến thành một kẻ mưu mô xảo quyệt, đây có lẽ vẫn sẽ là nhân vật mà khán giả thông cảm nhiều hơn là ghét. Vốn dĩ, bản tính của Min Chae Rin không xấu; tất cả chỉ là do hoàn cảnh đưa đẩy. Và cũng vì như vậy, người xem càng cảm thấy Min Chae Rin thật đáng thương bởi cô chưa một lần được cảm nhận tình yêu thực sự từ người thân gia đình.

Hide and Seek: Phim Hàn về cuộc đấu đá gia tộc cực hấp dẫn - Ảnh 4.

Dàn cast của Hide and Seek đều là những diễn viên dày dạn kinh nghiệm diễn xuất, đặc biệt là nữ chính Lee Yoo Ri, một trong những "nữ hoàng" phim gia đình Hàn Quốc, người nổi tiếng với các vai diễn trong Jang Bo Ri is Here hay Father is Strange. Tuy có khá nhiều điểm cộng như mô-típ hút khán giả hay dàn diễn viên thực lực, Hide and Seek vẫn còn tồn tại một điểm trừ nho nhỏ nằm ở cách triển khai các tình tiết. Mạch phim khá nhanh và rõ ràng nên không quá khó để đoán trước diễn biến. Ngoài ra, nếu không quen với việc "nhồi" tình tiết tréo ngoe thì người xem cũng dễ bị mệt với mức độ drama đang ngày càng tăng qua từng tập của phim. Còn với những ai là fan của dòng phim melodrama thì Hide and Seek không phải là một bộ phim khó xem hay quá bất hợp lí.

Teaser "Hide and Seek"

Hide and Seek hiện đang lên sóng vào thứ Bảy hàng tuần trên đài MBC.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm