HI HỮU: Nghe nhầm thông báo về dịch COVID-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng khi đăng tải nội dung sai sự thật

Đức Tùy, Theo Gia đình & xã hội 21:02 27/03/2020

Do nghe nhầm nội dung loa truyền thanh thông báo về dịch, chị L. tưởng rằng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có người nhiễm COVID-19 nên đã đăng tải nội dung trên tài khoản Facebook để mọi người cùng biết...

Thông tin cho PV, đại diện Công an TP. Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 1 phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên Facebook cá nhân do nghe nhầm thông báo của Đài truyền thanh xã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 20/3, Đội An ninh Công an TP. Hưng Yên phát hiện tài khoản Facebook "Phạm L.." đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn với nội dung: "Thôi xong Loa xã em thông báo là Hưng Yên đã có người Xác Định mắc bệnh covid-19 rồi. Thực sự quá sợ".

HI HỮU: Nghe nhầm thông báo về dịch COVID-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng khi đăng tải nội dung sai sự thật - Ảnh 1.

Do nghe nhầm Đài truyền thanh xã thông báo, nên chị L. đăng tải thông tin không đúng về dịch COVID-19 trên mạng xã hội. Ảnh: P.H

Nhận được thông tin, cơ quan công an tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin trên là Phạm Thị L. (SN 1991), trú tại xã Liên Phương, TP. Hưng Yên và sau đó triệu tập người phụ nữ này để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chị L. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin của mình là sai. Cụ thể, khoảng 16h chiều 20/3, người phụ nữ này nghe thấy loa truyền thanh của xã Liên Phương phát nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19. (thời điểm này trên địa bàn tỉnh Hưng Yên chưa có ai mắc COVID-19).

Do nghe nhầm nội dung loa truyền thanh thông báo khiến chị L. tưởng rằng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có người nhiễm COVID-19, nên đã vào tài khoản Facebook cá nhân của mình đăng bài viết trên để mọi người cùng biết. Sau đó, thấy chưa chắc chắn về thông tin đã đăng, nên người phụ nữ này đã xóa bài viết.

HI HỮU: Nghe nhầm thông báo về dịch COVID-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng khi đăng tải nội dung sai sự thật - Ảnh 2.

Chị L. bị Công an TP. Hưng Yên phạt 10 triệu đồng. Ảnh: P.H

Cũng theo Công an TP. Hưng Yên, tại buổi làm việc với Đài truyền thanh xã Liên Phương và kiểm tra nội dung bản tin phát vào chiều 20/3, không có thông tin nào như bài viết chị L. đăng trên Facebook cá nhân.

Căn cứ vào quy định của pháp luật, chị L. bị Công an TP. Hưng Yên lập biên bản, xử phạt hành chính 10 triệu đồng, đính chính thông tin trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

HI HỮU: Nghe nhầm thông báo về dịch COVID-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng khi đăng tải nội dung sai sự thật - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm