Hi hữu: Bố giúp con chế tạo tên lửa để phục vụ học tập nhưng lại khiến cả trường sơ tán vì nghi bị khủng bố

Hieu.D, Theo Trí thức trẻ 16:59 28/02/2019

Câu chuyện về cái tên lửa phụt nước oái oăm do một ông bố đăng trên subreddit r/TIFU đã khiến dân tình cười ngả cười nghiêng, nhận được tới hơn 5.500 lượt upvote chỉ sau vài giờ lên sóng.

Một câu chuyện vô cùng hài hước và khó tin vừa rồi đã xảy ra với một ông bố người Hà Lan, sau khi anh này quyết định giúp đỡ con trong quá trình học tập bằng cách chế tạo một cái tên lửa phụt nước, thế nhưng cuối cùng, do tính đãng trí của cả 2 bố con mà cả ngôi trường đã phải sơ tán vì bị tình nghi khủng bố.

Thành viên diễn đàn reddit có tài khoản u/MayBroo là một ông bố đến từ Hà Lan. Khoảng một tuần trước, cô con gái bé bỏng 13 tuổi đã nhờ anh giúp đỡ trong một dự án phục vụ mục đích học tập, đó là làm một cái tên lửa phụt nước (Water Rocket Launcher).

Hi hữu: Bố giúp con chế tạo tên lửa để phục vụ học tập nhưng lại khiến cả trường sơ tán vì nghi bị khủng bố - Ảnh 1.

Hướng dẫn cơ bản cấu tạo của một tên lửa nước

Được biết, đây là một trò chơi khoa học khá phổ biến với học sinh ở nhiều nước trên thế giới, khá an toàn và thể hiện được tính sáng tạo cao. Mặc dù cô giáo yêu cầu các em học sinh phải tự làm tên lửa, bố mẹ chỉ giám sát, thế nhưng ông bố MayBroo vẫn giúp đỡ con vì bản thân anh lại vô cùng hứng thú với những trò chơi thế này.

"Quy tắc là các con phải tự làm tên lửa một mình... Ừ đúng rồi, cứ như tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để giải phóng đứa trẻ bên trong mình không bằng ấy" - MayBroo chia sẻ trên Reddit

Kết quả? Sau khi xem một vài tài liệu hướng dẫn và thêm thắt nhiều chi tiết, cả 2 bố con đã tạo nên được một cái tên lửa to bự, trông không khác gì một món vũ khí hạng nặng, lại còn sơn thêm màu rêu để thêm phần nguy hiểm.

Hi hữu: Bố giúp con chế tạo tên lửa để phục vụ học tập nhưng lại khiến cả trường sơ tán vì nghi bị khủng bố - Ảnh 2.

Thành quả của 2 bố con: Một quả tên lửa phụt nước to bự với vẻ ngoài khá nguy hiểm

Xong chuyện về cái tên lửa, tới chuyện về ngôi trường mà cô bé đang theo học. MayBroo cho biết vào khoảng một tuần trước, có ai đõ đã gọi điện cho hiệu trưởng và đe dọa làm nổ tung ngôi trường, các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra bằng cách đưa chó nghiệp vụ tới, đảm bảo an toàn cho trường học sau sự cố khiến ai cũng chết khiếp.

Và đến đây, mọi chuyện mới thực sự trở nên nghiêm trọng...

Hi hữu: Bố giúp con chế tạo tên lửa để phục vụ học tập nhưng lại khiến cả trường sơ tán vì nghi bị khủng bố - Ảnh 3.

Ngôi trường cô con gái của MayBroo theo học trước đó đã rất từng bị đe dọa khủng bố, vậy nên an ninh ở đã được thắt chặt nghiêm ngặt

Cụ thể, vào buổi sáng vừa rồi, MayBroo vẫn đưa con đi học như bình thường nhưng đã bị muộn giờ làm. Do quá vội vã nên phải một lúc sau khi rời khỏi cổng trường, anh mới nhận ra 2 bố con đã để quên cái tên lửa trên xe, không đem vào lớp để con làm thí nghiệm.

Ông bố này nhanh chóng quay đầu, nhắn tin cho con gái và nói sẽ để cái tên lửa ở cổng trường vì bố đã bị muộn giờ làm, cô bé sẽ chạy ra lấy sau.

Thế nhưng do quá vội vã, MayBroo khi đã để "dụng cụ học tập" lại cho con theo một cách vô cùng thô thiển, đó là mở cửa xe, đặt cái tên lửa to bự xuống và phóng đi luôn trong tích tắc.

Chính vì hành động kỳ lạ này, cùng một cái tên lửa đột nhiên xuất hiện ở cổng trường mà chỉ vài phút sau, khi đang trên đường tới cơ quan, MayBroo bất ngờ nghe được bản tin nóng về việc... sơ tán một trường học vì bị đe dọa đánh bom, phụ huynh phải bình tĩnh tìm đường đến khu vực đón học sinh tại khu B!

Hi hữu: Bố giúp con chế tạo tên lửa để phục vụ học tập nhưng lại khiến cả trường sơ tán vì nghi bị khủng bố - Ảnh 4.

Bài đăng của ông bố có nickname Reddit "MayBoo" nhận được 5.500 lượt upvote, thu hút sự chú ý lớn của internet vì sự cố vô cùng hi hữu của mình

Nhận ra chuyện không lành, MayBroo lập tức quay lại ngôi trường, tuy nhiên cảnh tượng lúc này thì có lẽ ai cũng đoán ra: Xe phá bom ở khắp mọi nơi, lực lượng chức năng xuất hiện cùng trang bị dày cộp, quan trọng hơn, họ đang bê quả... tên lửa nước của 2 bố con nhà MayBroo để đem đi kiểm tra.

Cuối cùng, ông bố nhanh nhảu đoảng đã phải rất cố gắng mới có thể giải thích với cơ quan chức về trường hợp của mình, cho biết đây chỉ là một quả tên lửa phụt nước và không phải thứ nguy hiểm như họ nghĩ. Thậm chí MayBroo đã phải đưa cho cảnh sát xem ảnh chế tạo của mình và toàn bộ sự cố được chuyển thành một cuộc diễn tập.

Tuy nhiên rắc rối vẫn chưa hết, MayBroo sau đó đã bị hiệu trưởng gọi lên và tới giờ, đã 8 tiếng trôi qua kể từ khi đăng bài lên Reddit, anh này vẫn chưa hề xuất hiện để hồi âm những câu hỏi của cư dân mạng.

Hiện các thành viên trên diễn đàn đang xôn xao không ngớt, nhiều ý kiến cho rằng ông bố do quá vội vã và kém hiểu biết nên mới có hành động vô ý thức như vậy, tuy nhiên một vài lại tỏ ra cảm thông, cho rằng MayBroo thực sự là một trường hợp đáng thương. Hi vọng anh vẫn ổn để có thể online một lẫn nữa và thông về tình trạng của mình cho internet biết trong tương lai không xa.

Theo Reddit

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm