Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/06/2019

Giám khảo Trấn Thành liên tục thể hiện tài năng trên sân khấu "Ca sĩ thần tượng".

Tập 3 "Ca sĩ thần tượng 2019" tiếp tục lên sóng tối qua với phần so tài của những thí sinh là bản sao của các giọng ca "khủng" như Mỹ Tâm, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Phan Mạnh Quỳnh.

Trước khi bước vào các tiết mục, MC Khả Như và Minh Xù định giới thiệu giám khảo thì vẫn chưa thấy gương mặt nào xuất hiện trên ghế nóng, 2 MC đã tranh thủ khoe giọng hát với ca khúc "Người ta nói". Ngay sau đó, Trấn Thành xuất hiện và tiếp nối với bài hit "Cánh hồng phai". Chỉ với phần đệm piano, Trấn Thành tự tin khoe giọng hát và cách hát cực kỳ điêu luyện của mình.

Ca sĩ thần tượng: "Cánh hồng phai" - Trấn Thành

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 2.

Mở đầu đêm thi là tiết mục "Đừng hỏi em – Em gái mưa" qua sự hòa giọng của 4 giọng ca Thu Ngân (Hương Tràm), Nam Ánh (Bùi Anh Tuấn), Quang Hùng (Phan Mạnh Quỳnh), Lê Trang (Mỹ Tâm).

Ca sĩ thần tượng: "Đừng hỏi em - Em gái mưa" - Lê Trang, Nam Ánh, Quang Hùng, Thu Ngân

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 4.

Thu Ngân gây ấn tượng với hit làm mưa làm gió thời gian gần đây là "Duyên mình lỡ" của Hương Tràm. Ngoài giọng hát và phong cách âm nhạc, Thu Ngân còn là đồng hương của giọng ca "Em gái mưa" nên không khó để cô "nhập" vào bài hát và thần tượng của mình. Dù không thực hoàn toàn giống Hương Tràm ở những quãng cao nhưng Trấn Thành vẫn đánh giá cao giọng hát bài bản, kỹ thuật và nhiều cảm xúc của Thu Ngân: "Thực ra mình phải tách ra 2 phần, phần trầm và trung thì em giống Tràm nhưng lên cao em phải hát bằng kỹ thuật của em nên em không giống. Nếu em muốn chinh phục đỉnh cao thì khi em lên cao em cũng phải nghiên cứu những cái đó". Cẩm Ly khen Thu Ngân có ngoại hình, phong thái và gương mặt quá sáng sân khấu.

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 5.

Nam Ánh tiếp nối với ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" gắn liền với Bùi Anh Tuấn. Thế mạnh những nốt cao giúp Nam Ánh có chút "phảng phất" giống hoàng tử Ballad. Cũng như Thu Ngân, Nam Ánh được đánh giá cao với kỹ thuật thanh nhạc khá tốt nhưng lại chưa thực sự giống thần tượng ở nhiều điểm. Trấn Thành phân tích đặc điểm nhận dạng của Bùi Anh Tuấn và không quên thị phạm biểu cảm ngơ ngác thường thấy của nam ca sĩ.

Ca sĩ thần tượng: "Nơi tình yêu bắt đầu" - Nam Ánh

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 7.

Lê Trang gây bất ngờ khi hát như Mỹ Tâm "nhập" với ca khúc quốc dân là ký ức một thời của thế hệ 8X, 9X - "Ước gì". Từ cách ngân, rung cho đến giọng đậm kiểu địa phương của Mỹ Tâm đều được thể hiện trọn vẹn trên sân khấu. Cả Minh Tuyết và Trấn Thành phải thốt lên đây chính là Mỹ Tâm. "Em hát câu đầu chị giật mình liền. Giống kinh khủng và đặc trưng của Mỹ Tâm em đã làm được" – Minh Tuyết khen ngợi Lê Trang.

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 8.

Quang Hùng thể hiện ca khúc "Vợ người ta" của Phan Mạnh Quỳnh. Điều Quang Hùng làm được là thể hiện đúng cách luyến và ngắt chữ đặc trưng của Phan Mạnh Quỳnh nhưng lại chưa có được độ "nhừa nhựa" và kiểu hát như say rượu của bản gốc theo nhận xét của các giám khảo. Trấn Thành cho rằng Quang Hùng quá "tỉnh" và chưa thực sự có được tâm hồn của Phan Mạnh Quỳnh khi thể hiện ca khúc này. Anh khuyên thí sinh nên tự tin hơn vì vẻ ngoài bảnh bao và nụ cười tươi của mình.

Ca sĩ thần tượng: "Vợ người ta" - Quang Hùng

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 10.

Nam Ánh – Thu Ngân hóa thân thành đôi tình nhân trong ca khúc "Chia tay trong mưa". Trấn Thành và đạo diễn Hoàng Nhật Nam phấn khích và cho rằng Bùi Anh Tuấn đã thực sự trở lại với cách hát đặc trưng của bản gốc. Cẩm Ly cũng khen giọng hát của Thu Ngân và nhắc cô nên để ý cách hát vòm của Hương Tràm. Trấn Thành còn đòi thí sinh ngân "móm" kiểu Hương Tràm và đứng lên thị phạm khiến các giám khảo còn lại cười nghiêng ngả. Hoàng Nhật Nam còn tranh thủ "chặt nhẹ" cho rằng nó giống bị trúng gió hơn là "móm" để hát cho hay.

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 11.

Quang Hùng – Lê Trang kết hợp bất ngờ với ca khúc "Chuyện buồn" – một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh trong album "Tâm 9" của Họa mi tóc nâu. Vẫn cách hát đặc trưng của Phan Mạnh Quỳnh và Mỹ Tâm nhưng hai giọng ca chưa thực sự kết nối khi thể hiện trên sân khấu. Điểm cộng của Quang Hùng là khiến Trấn Thành tin rằng nếu là Phan Mạnh Quỳnh thì anh cũng sẽ hát như vậy. Còn "Mỹ Tâm" Lê Trang thì khiến giám khảo chưa hài lòng vì có phần hồi hộp, quên lời và hát hơi chơi vơi, không chắc chắn như bản gốc.

Ca sĩ thần tượng: "Chuyện buồn" - Quang Hùng, Lê Trang

Hết thị phạm, Trấn Thành lại gây ấn tượng khi live hit bự của mình - Ảnh 13.

Kết thúc tập 3 "Ca sĩ thần tượng", Quang Hùng phải nói lời chia tay đầy tiếc nuối, 3 thí sinh đi tiếp gồm Nam Ánh, Thu Ngân, Lê Trang. Tập 4 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ Ba, 18/06 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm