Hết "thánh meme", Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu "thánh chơi dơ" trên truyền hình thực tế

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 12/04/2021

Đến cả MC Đại Nghĩa cũng phải bó tay trước "thói chơi dơ" của Diệu Nhi.

Nối tiếp tập 1 trong gian bếp ở Hàn với hai cô nàng Oh My Girl, sau khi thua hai "thiên thần ẩm thực" ở món bí ngòi chiên, HyojungSeunghee rất cố gắng ở món bánh xèo hải sản tại Ăn Đi Rồi Kể. Dù nhát tay ở lần lật thử bánh xèo trước đó nhưng khi vào phần thi chính thức cô nàng Seunghee đã thực hiện rất trơn tru.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 1.

Trong khi đó cách làm bánh xèo "Việt Nam hóa" khi xào trước hải sản của đội những "thiên thần ẩm thực" lại nhận được lời khen của bếp trưởng. Ở vòng thi chính này, Diệu Nhi - Trịnh Thăng Bình quyết định chọn chiến thuật "chậm mà chắc". Thay vào đó, Trịnh Thăng Bình đã nhanh trí dùng tận 2 chiếc chảo (một chảo trên bếp, một chảo úp) để đảm bảo độ hoàn hảo cho cú lật chảo. Điều này khiến bếp trưởng cũng phải thốt lên "lỗi lạc ghê" vì sự sáng tạo gây "sang chấn tâm lý" người xem. Thậm chí, Diệu Nhi còn khẳng định đây chính là "bí kíp" bỏ túi hữu ích cho những "tân binh" trong làng "ghét bếp mà phải giả vờ yêu".

Thành phẩm cuối cùng khiến cả hai đội hài lòng. Tuy nhiên, phần thắng bất ngờ nghiêng về đội Diệu Nhi - Trịnh Thăng Bình. Theo nhận xét của bếp trưởng Park Joon Woo, cặp sao Việt đã nêm nếm vừa phải hơn, độ giòn đạt chuẩn trong khi hai cô nàng Oh My Girl lại đổ bột quá dày khiến bánh không chín đều. "Hương vị chiếc bánh xèo của hai anh chị giống như bánh xèo truyền thống của Hàn vậy, mình rất bất ngờ nhưng cũng có chút xấu hổ nữa vì đây là món ăn của đất nước mình", Seunghee chia sẻ.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 2.
Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 3.

Diệu Nhi - Trịnh Thăng Bình giành chiến thắng trước 2 thành viên Oh My Girl

Trở lại gian bếp ở Việt Nam, sau khi chiến thắng 2 idol, Diệu Nhi và Trịnh Thăng Bình không chỉ phải mang món bánh xèo Hàn Quốc về gian bếp Việt mà còn phải thực hiện lại món ăn này với công thức đúng chuẩn do bếp trưởng Park Jun Woo truyền đạt nhưng cả hai sẽ cùng nấu với những người đồng đội mới. Theo đó, giọng ca Người Ấy "thả thính" thành công để Kaity Nguyễn về đội mình, S.T Sơn Thạch chọn về đội của Diệu Nhi.

Tất nhiên, muốn nấu ăn, các khách mời Ăn Đi Rồi Kể phải lăn vào bếp bằng cách tự mình chọn nguyên liệu và chính tay thực hiện. Thế nhưng, "không dưng ai dễ đem phần đến cho", nhằm khai thác triệt để yếu tố giải trí, Kaity Nguyễn và S.T Sơn Thạch phải cùng hai "thiên thần giải trí" Trịnh Thăng Bình & Diệu Nhi trải qua loạt thử thách do MC Đại Nghĩa hướng dẫn. Theo đó, dàn sao tham gia trò chơi phụ Tam Sao Thất Bản để giành lợi thế được lấy nguyên liệu trước 30 giây. Diệu Nhi khiến người xem bật cười khi dùng cả cơ thể để biểu đạt thông tin cho đồng đội.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 4.

Diệu Nhi có loạt meme để đời sau trò Tam Sao Thất Bản

Sự "nhây lầy" không đúng chỗ của S.T và Diệu Nhi không chỉ khiến cặp sao có ít thời gian lấy nguyên liệu hơn mà phải chịu đứng hơn 30 giây trong bể nước đá. Trong khi đội bạn đã gần hoàn thành thử thách, đội Diệu Nhi vẫn nằm lăn trên sàn vì không chịu được sự lạnh của hình phạt. Dù vậy thói quen "chơi dơ" của cô nàng này không bỏ, Diệu Nhi lấy trộm nguyên liệu trong giỏ của Trịnh Thăng Bình để vào giỏ đội mình.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 5.

"Do thau nước đá làm con người em biến chất anh ơi" - Diệu Nhi hài hước biện minh

Sau đó, mỗi đội có 30 phút vào bếp để hoàn thành món bánh xèo Hàn Quốc đúng yêu cầu nhất, ngoài ra còn phải thực hiện những thử thách được MC Đại Nghĩa đưa ra. Dù không có nhiều kinh nghiệm nấu đồ ăn châu Á nhưng Kaity Nguyễn lại điềm tĩnh và trở thành người "gánh team" cho Trịnh Thăng Bình. Cô nàng sinh năm 1999 thực hiện lần lượt các thao tác theo trí nhớ của mình, trong khi Trịnh Thăng Bình tư vấn về gia vị và nhắc nhở các nguyên liệu cần có để món bánh hài hòa hương vị.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 6.

Bên gian bếp của Diệu Nhi - S.T Sơn Thạch lại rộn ràng và có nhiều tình huống "cười ra nước mắt". Ở lần so tài cùng các thành viên Oh My Girl, Diệu Nhi đã nhận nhiều lời khen của bếp trưởng Park Jun Woo khi đã xào trước các nguyên liệu, nhưng ở lần này cô chọn cách làm truyền thống, trộn bột và các loại hải sản vào một lần. Vốn là người không hay vào bếp, thêm phần chưa hiểu ý nhau, cả S.T Sơn Thạch và Diệu Nhi đều thể hiện sự lúng túng.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, thử thách nấu nướng bằng một tay của MC Đại Nghĩa đưa ra tiếp tục làm khó dàn sao. Sau 30 phút vào bếp, hai đội đã hoàn thành món bánh xèo Hàn Quốc theo yêu cầu. Nhìn bên ngoài đều "ngon mắt" như nhau, nhưng theo nhận xét của đầu bếp người Hàn món ăn của đội Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn chín đều, phần vỏ giòn và mùi vị nhỉnh hơn đội bạn. Kết quả chung cuộc, Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn giành chiến thắng.

Hết thánh meme, Diệu Nhi lại được phong hẳn danh hiệu thánh chơi dơ trên truyền hình thực tế - Ảnh 8.

Tập 2 Ăn Đi Rồi Kể khép lại, khán giả Việt có thêm một lựa chọn nữa mỗi khi nhắc đến ẩm thực Hàn. Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bánh xèo Hàn Quốc hoàn toàn có thể được thực hiện tại nhà.

Ảnh: NSX

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm