Hết Thái Lan, HLV Mai Đức Chung lo lắng vì thêm một cường địch ở SEA Games 31

Như Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:47 06/04/2022

Nhiều năm qua, tuyển nữ Việt Nam chủ yếu chỉ phải cạnh tranh với Thái Lan ở SEA Games. Nhưng năm nay, chúng ta có thêm một cường địch khác.

Sáng ngày 6/4, Lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội. ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm tại bảng A với các đội Philippines, Cambodia và Indonesia. Điều thú vị là ở bảng đấu này có sự xuất hiện của ĐT nữ Philippines, đội bóng cũng vừa giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung nhận định việc tranh huy chương tại SEA Games 31 sẽ rất gay go: "Lễ bốc thăm tôi thấy rất công bằng, không phải chỉ vì là chủ nhà mà tôi được ưu tiên, hoặc có một cái gì đó ưu ái. Tất cả các đội tham dự SEA Games này, chúng tôi đánh giá rất cao. Không phải riêng gì trong khu vực Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta vào đến VCK World Cup mà còn có cả Philippines. Ngoài ra, Thái Lan tiếp tục đá play-off nữa. Tôi nghĩ SEA Games này sẽ rất gay go và quyết liệt".

Hết Thái Lan, HLV Mai Đức Chung lo lắng vì thêm một cường địch ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau lễ bốc thăm môn bóng đá tại SEA Games 31

Thi đấu trên sân nhà vừa là ưu thế nhưng cũng có áp lực nhất định, đặc biệt khi đội tuyển nữ vừa giành quyền tham dự World Cup. Thừa nhận điều này, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh toàn đội đang nỗ lực chuẩn bị để hoàn thành mục tiêu sớm đặt ra từ trước, đi từng bước từ vòng bảng đến trận chung kết.

Về sự chuẩn bị, ĐT nữ Việt Nam sắp có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với 4 trận giao hữu, trong đó có 2 trận đấu dự kiến gặp ĐT nữ Hàn Quốc. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi chưa thể hài lòng được, tôi muốn nhiều thời gian hơn nữa. Đến bây giờ đã là được về yêu cầu chuyên môn, tôi mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đoàn kết với quyết tâm, tinh thần của người phụ nữ Việt Nam".

ĐT nữ Việt Nam trong đợt tập trung lần này cũng chuẩn bị sẵn về mặt lực lượng khi gọi lên 31 cầu thủ, thay vì 25 hoặc 26 cầu thủ như thường lệ.

Điều đặc biệt mà HLV Mai Đức Chung muốn các cầu thủ nữ phải luôn nhớ kỹ là sự tỉnh táo trước những lời khen: "Hôm qua, tôi đã hội thảo với AFC về bóng đá nữ và tổng kết giải vừa qua ở Ấn Độ. HLV của Hàn Quốc rất là khen ĐT nữ Việt Nam, dù tầm vóc của chúng ta thấp bé, thể lực yếu nhưng kỹ thuật rất tốt, đồng thời có tinh thần thi đấu rất dẻo dai của người phụ nữ Việt Nam".

"Ông ấy khen đội nữ chúng ta là điều đáng mừng nhưng không vì được khen mà chúng tôi đứng lại, chúng tôi tiếp tục đi lên, tiếp tục phấn đấu. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua".

https://soha.vn/het-thai-lan-hlv-mai-duc-chung-lo-lang-vi-them-mot-cuong-dich-o-sea-games-31-20220406123953765.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14