Hết hồn tập tục bỏ trẻ sơ sinh vào bụng động vật chết để cầu may

Hiền Phan, Theo Thời Đại 23:55 03/04/2017

Không biết chính xác địa danh nào ở Mỹ là quê hương của tập tục lạ đời này nên nhiều người mới tỏ ra ngạc nhiên và tò mò về ý nghĩa của nó.

Tuy con người đang sống giữa thế kỉ 21 hết mực tân tiến và văn minh nhưng những tập tục truyền thống có phần lạ lùng vẫn còn tồn tại rất nhiều nơi trên thế giới. Điển hình như tập tục bỏ trẻ sơ sinh vào bụng động vật tại Mỹ được chia sẻ trên cộng đồng mạng gần đây. Cư dân mạng đã được dịp chứng kiến toàn bộ quá trình diễn ra hành động kì lạ này và vô cùng tò mò về ý nghĩa đằng sau nó.

Toàn cảnh nghi thức đặt em bé mới sinh vào bụng động vật.

Có thể thấy, một người đàn ông đã bế một em bé mới sinh và đặt vào một vật thoạt nhìn giống như một chiếc túi đen lớn. Tuy nhiên, người ta ngay lập tức nhận ra đấy chính là phần khoang bụng của một con thú đã chết. Dù không rõ con thú đó là bò hay ngựa nhưng có thể nhìn thấy rõ phần bụng bê bết máu và lộ cả xương sườn của nó. Sau đó, người ta khép phần da bên ngoài lại và em bé vẫn còn nằm gọn bên trong.

Lúc này, người đứng đầu của nghi thức sẽ đọc những câu cầu nguyện dành cho đứa trẻ trong khoảng 10 giây và sẽ mở phần da bên ngoài con thú để bế em bé trở ra. Theo ông, nghi thức này nhằm mục đích cầu nguyện cho đứa trẻ lớn lên sẽ trở thành một người thợ săn giỏi, không biết sợ hãi bất cứ điều gì và được các đấng linh thiêng bảo vệ.

Sau khi đoạn clip về tập tục này được chia sẻ lên Youtube, vô số người xe cảm thấy kinh ngạc vì lần đầu tiên họ được nhìn thấy một tục lệ kỳ cục như thế. Tuy nhiên, không ai biết tập tục này bắt nguồn từ vùng nào của nước Mỹ để xác nhận đầy đủ về ý nghĩa của nó.

Hết hồn tập tục bỏ trẻ sơ sinh vào bụng động vật chết để cầu may - Ảnh 2.

Mục đích của tập tục này là để cầu nguyện cho em bé trở thành một thợ săn giỏi.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm