Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với "cục thịt" của cậu bé

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:20 14/03/2017

Sau cô bé Vô Diện với gương mặt "không cảm xúc" và con cá khác biệt của một cậu bé học sinh mẫu giáo, cộng đồng mạng Trung Quốc lại được phen cười nghiêng ngả trước "cục thịt" chẳng giống ai của bé trai hết sức đáng yêu ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

Trẻ em quả thực hết sức đáng yêu! Sự ngây ngô và những hành động dại khờ của lũ trẻ đôi khi khiến cho người lớn phải cười ra nước mắt, giống như cậu bé học sinh mẫu giáo ở trường Thực nghiệm Bình Giang, thành phố Tô Châu, Trung Quốc dưới đây chẳng hạn.

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 1.

Cậu bé đáng yêu cầm miếng thịt tạo dáng trước những chậu cây của các bạn cùng lớp.

Cô Lý, giáo viên phụ trách lớp chia sẻ, hôm thứ Năm tuần trước, cô dặn dò ngày hôm sau mỗi bạn học sinh mang đến lớp một chậu cây để tiến hành quan sát thực vật. Cô giáo gợi ý các con nên mang theo giá đỗ, củ khoai đang mọc mầm hoặc một chậu cây xương rồng nhỏ xinh (trong tiếng Trung, từ "rou rou" dùng để chỉ cây xương rồng và những loài cây mọng nước)...

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, cô Lý đã được phen choáng váng khi thấy một học sinh trong lớp hớn hở cầm... cả miếng thịt sống đến đóng góp. Dường như cậu bé đã nghe không rõ lời cô dặn, và tự hô biến cụm từ "rou rou" (chỉ cây xương rồng) thành "rou" (có nghĩa là thịt). Sau vài giây "đứng hình", cô giáo không khỏi phì cười vì sự hồn nhiên của con trẻ.

Thế là, cả giờ học quan sát thực vật ngày hôm ấy, thay vì ngắm cây như các bạn, cậu bé này đã vinh dự được cầm nguyên tảng thịt ngồi tạo dáng chụp ảnh.

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 2.

Cô giáo dặn mang theo "rou rou" (cây xương rồng) đến lớp chứ có phải "rou" (thịt) đâu nào.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện về "cậu bé cầm thịt" đáng yêu đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người thích thú bình luận: "Ha ha, nhìn mặt đã thấy không nhịn được cười rồi.", "Lũ trẻ là chuyên gia tạo nên những tình huống oái oăm mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới.", "Dễ thương thật đấy, từ cây mà nghe nhầm thành thịt được. Cạn lời luôn!", "Tôi đã cười như điên sau khi biết chuyện, ha ha ha."...

Một số người cũng tranh thủ chia sẻ những kỷ niệm siêu đáng yêu về lũ trẻ mà họ từng gặp: "Cô giáo dặn mang kéo đến lớp để làm bài thủ công, ai dè con tôi cầm luôn cả kéo cắt vải của bà nội đi học. Không biết nói gì luôn.", "Trường của con tôi yêu cầu các học sinh đóng góp một sản phẩm chạy bằng điện đã không còn sử dụng được nữa, thế nào mà trước cửa lớp bên cạnh xuất hiện ngay một chiếc máy giặt. Ha ha, thật chịu hết nổi!"...

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 3.

Nghe thiếu đúng một từ mấu chốt, cậu bé ngây thơ đã khiến mọi người được trận cười nghiêng ngả.

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 4.

Chắc chẳng ai quên được cô bé Vô Diện với gương mặt "không cảm xúc" này đâu nhỉ?

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 5.

Mẹ ơi, sao cá của con khác cá của các bạn quá vậy?

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 6.

Mang hẳn kéo cắt vải của bà đến lớp làm thủ công.

Hết cô bé Vô Diện đến con cá khác biệt, dân mạng lại được phen cười ra nước mắt với cục thịt của cậu bé - Ảnh 7.

Người ta chỉ mang theo máy sấy, bàn là hỏng thôi, đằng này có người mang hẳn cả máy giặt hỏng đến đóng góp luôn. Có tâm dễ sợ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm