Heri trong "Gia Đình Là Số 1" bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi?

Lệ, Theo Helino 06:00 22/03/2019

Trong khi Heri của "Gia Đình Là Số 1" bản Hàn ghi điểm bởi sự đanh đá rất đáng yêu thì "bà chằn lửa" Lam Chi của bản Việt lại nhận về muôn vàn gạch đá bởi nhân vật có thái độ xấc xược thái quá.

Những khán giả trung thành của sitcom đình đám xứ Hàn - Gia Đình Là Số 1 hẳn là chưa bao giờ có thể quên cái tên Jin Heri (Jin Ji Hee) - cô bé đanh đá, chua ngoa, mê sườn nướng và cực kì thích hành hạ nhỏ bạn cùng nhà. Đanh đá, bướng bỉnh, đôi khi còn thiếu lễ phép với người lớn nhưng Heri vẫn chiếm trọn cảm tình của khán giả bởi sự đanh đá đó hoàn toàn phù hợp với tâm lý của một đứa trẻ sáu tuổi được cả nhà nuông chiều.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Heri của bản gốc khó chiều nhưng rất đáng yêu

Về với Việt Nam, vai diễn Heri được phó thác cho cô bé triệu view Bảo Ngọc. Tuy có phần chững chạc hơn so với Heri bản gốc nhưng với vẻ ngoài xinh xắn, Bảo Ngọc vẫn được kì vọng sẽ làm nên một Lam Chi đáng yêu không thua kém gì Heri đanh đá. Ở thời điểm hiện tại, vai diễn Lam Chi chưa có nhiều đất dựng võ. Nhưng dù mới chỉ xuất hiện trong vài khoảnh khắc, Lam Chi đã trở thành tâm điểm của sự tranh cãi bởi tính cách nhân vật có vẻ khác xa với Heri năm nào.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Heri bản gốc và bản Việt

Khán giả than phiền vì Heri bản Việt quá xấc xược với người lớn

Đanh đá, bướng bỉnh ở mức độ có thể chấp nhận được so với một cô bé sáu tuổi, Heri bản gốc cùng loạt biểu cảm huyền thoại và những câu nói... đi vào lòng người đã trở thành thần tượng nhí một thời của các mọt phim Hàn. Sang đến bản Việt, Heri đáng yêu năm nào bỗng dưng trở thành cô bé Lam Chi với ước mơ sinh ra để làm... má thiên hạ. Cách hành xử của Lam Chi với người lớn trong nhà, thái độ chán ghét với tất cả mọi người những tưởng sẽ là mảng miếng gây cười, ai ngờ lại phản tác dụng, khiến Lam Chi trở thành nhân vật gây tranh cãi.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Câu cửa miệng đậm chất cụ non: "Không biết sống sao cho vừa lòng cái nhà này" của Lam Chi không hề có tác dụng gây cười

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Cách Lam Chi nhõng nhẽo với người lớn cũng chẳng đáng yêu như trong tưởng tượng

Trong tập mười mới lên sóng cách đây không lâu, hành động liên tục túm tóc, dọa nạt, cướp đồ thậm chí là tát em gái người giúp việc của Lam Chi đã làm nổ ra không ít những cuộc tranh cãi kịch liệt về nhân vật này. Phần đông khán giả đã để lại những lời lẽ có phần quá nặng nề và khiếm nhã về một nhân vật nhí. Thậm chí, nhiều người còn nhiệt tình chỉ trích cả Bảo Ngọc. Có lẽ cô bé Bảo Ngọc dễ thương sẽ phải chạnh lòng khi đọc được những dòng bình luận như vậy.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

Cú tát để đời của Lam Chi đã khiến hình tượng Heri đáng yêu hoàn toàn sụp đổ

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 6.

Khán giả tích cực so sánh Lam Chi và Heri

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 7.

Thậm chí còn không ngần ngại để lại những bình luận quá tiêu cực so với một diễn viên nhí

Dù sao thì Bảo Ngọc cũng đang làm đúng kịch bản

Trên thực tế ở những tập đầu của Gia Đình Là Số 1 bản Hàn, nhân vật Jin Heri cũng không hề dễ thương như những gì khán giả nhiệt tình mô tả. Chưa kể, Heri được lòng khán giả Việt một phần cũng là nhờ giọng lồng tiếng quá đáng yêu. Đồng ý với việc những câu thoại, phục trang và thái độ của Lam Chi có phần quá lố so với bản Hàn. Nhưng có một điều mà khán giả vô tình quên mất rằng Bảo Ngọc không phải người sẽ quyết định về gu thời trang hay thái độ của nhân vật Lam Chi.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 8.

Bảo Ngọc đâu phải người quyết định kịch bản

Dĩ nhiên biên kịch và cả tổ phục trang cũng chỉ muốn xây dựng hình ảnh một tiểu thư đanh đá, khó chiều và vô cùng dễ thương nhưng có vẻ lần này ekip đã làm... hơi quá tay, kết quả là nhân vật Lam Chi lố hơn mong đợi.

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 9.

Nhiều khán giả sớm nhận ra, điều có vấn đề là kịch bản chứ không phải Bảo Ngọc

Dù sao thì cũng phải công nhận khả năng diễn xuất của cô bé Bảo Ngọc. Chỉ mong khán giả sẽ kiên nhẫn thêm một chút, đợi đến ngày Lam Chi có đất dựng võ như Heri, biết đâu chừng bạn sẽ cảm mến cô bé Lam Chi khó chiều này từ lúc nào không hay!

Heri trong Gia Đình Là Số 1 bản Việt gây tranh cãi vì quá đanh đá: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 10.

Cứ đợi đi, rồi sẽ có ngày Lam Chi đáng yêu hết phần thiên hạ!

Gia Đình Là Số 1 phần 2 lên sóng vào 20h thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày