Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/12/2019

Tại Ecopark có hơn 20 trường học đạt chuẩn từ mầm non tới trung học phổ thông, đại học quốc tế và trung tâm ngoại ngữ, nghệ thuật, năng khiếu hứa hẹn sẽ mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho con em cư dân.

Hệ thống giáo dục toàn diện, đẳng cấp

Không chỉ sở hữu môi trường sống tràn ngập hơi thở của thiên nhiên, Ecopark còn phát triển hệ thống giáo dục nội khu đa dạng về loại hình, đầy đủ về bậc đào tạo.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 1.

Khuôn viên Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV tại Ecopark - trường đại học quốc tế tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ 2 trường đại học danh tiếng của Anh quốc - University of London và Staffordshire University.

Trong diện tích 500 ha của khu đô thị hiện đã có hơn 20 cơ sở giáo dục chất lượng cao với quy mô lên tới 20,000 học sinh, sinh viên như mầm non Creative Kindercare, Đại học Anh Quốc Việt Nam, Đại học Y khoa Tokyo, hai trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm và Edison, và đặc biệt, học viện Golf EPGA, một trong những học viện Golf đẳng cấp quốc tế.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 2.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tại Ecopark, nơi sinh viên tốt nghiệp sẽ thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, có cơ hội được làm việc tại những bệnh viện có tiếng của Nhật Bản

Các trường học tại Ecopark, đặc biệt là trường phổ thông và mầm non đều được quy hoạch trong khoảng cách đi bộ, ngay gần các phân khu nhà ở. Hệ thống xe bus Ecobus cũng đặt những điểm đón – trả ngay trước cổng trường nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho cư dân.

Hiểu được tầm quan trọng của không gian xanh với sự phát triển về tư duy và trí tuệ của thế hệ trẻ, Ecopark dành những diện tích quy hoạch lớn, vị trí đẹp cho các cơ sở giáo dục nội khu.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 3.

Học viện golf EPGA – học viện Golf hàng đầu châu Á. Sân golf EPGA cũng vừa được vịnh danh là sân golf 9 hố par 3 tốt bậc nhất thế giới tại lễ trao giải World Golf Award 2019.

Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV có diện tích lên tới 6,5ha, có không gian hồ cảnh quan xanh mát và sân bóng tiêu chuẩn. Các trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm và Edison cũng có diện tích lớn hàng chục nghìn mét vuông với cây xanh tràn ngập. Đặc biệt, học viện golf EPGA sở hữu sân golf 9 hố par 3 xanh ngút ngàn, nằm sát vịnh thủy Aqua Bay, trở thành điểm nhấn cảnh quan đẳng cấp của khu đô thị.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 4.

Ngoài ra, còn rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, năng khiếu, nghệ thuật hoạt động ngay trong nội khu, kiến tạo một môi trường giáo dục toàn diện dành cho những cư dân trẻ Ecopark.

Có thể nói, hệ thống giáo dục nội khu hoàn thiện cùng không gian thiên nhiên rộng lớn là những điểm nhấn đáng giá của Ecopark, nơi thế hệ trẻ được nuôi dưỡng trọn vẹn trong môi trường sống hài hòa, lý tưởng; được phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, nhân cách và tâm hồn.

Không gian xanh nuôi dưỡng những mầm non

Có thể thấy môi trường thiên nhiên ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Gắn với thiên nhiên sẽ cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc, các kỹ năng nhận thức, phát triển các giác quan và khả năng học tập ở trẻ.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 5.

Sân chơi phiêu lưu phong cách Nhật Bản tại Việt Nam nằm tại khu đô thị Ecopark, nơi các bé được tự do vui chơi, tự do khám phá

Được xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi là Thiên nhiên, văn hóa và con người, Ecopark là một khu đô thị đầy tính nhân bản, nơi các công trình nhà ở và tiện ích hiện đại được bao bọc bởi không gian thiên nhiên khoáng đạt đầy sức sống, là môi trường xanh tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Với hơn 100 ha dành cho cảnh quan thiên nhiên và số lượng cây xanh lên tới hơn 1 triệu cây, Ecopark quy hoạch hệ thống công viên, hồ nước và không gian xanh trải đều khắp các phân khu. Cư dân tại Ecopark được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành gấp 2-3 lần so với nội đô chật chội, được hòa mình cùng màu xanh mát dịu của thiên nhiên và tự do chơi đùa, cảm nhận thế giới rộng lớn hấp dẫn xung quanh mình...

Hệ thống giáo dục đẳng cấp tại thành phố xanh Ecopark - Ảnh 6.

Lễ hội cắm trại qua đêm tại công viên Hồ Thiên Nga dành cho các gia đình

Không còn phải rú rú trong nhà dán mắt vào màn hình điện thoại hay TV, trẻ em của Ecopark hạnh phúc khi được thỏa sức trèo cây, nghịch đất, đạp xe, thả diều, được trải nghiệm những hoạt động gần gũi thiên nhiên hấp dẫn như cùng gia đình tổ chức cắm trại ven hồ; chạy bộ hoặc đạp xe trên 10km đường dạo bộ xen giữa rừng cây; khám phá khu bảo tồn chim tự nhiên, chèo thuyền kayak cùng bầy thiên nga quý…

Tất cả sẽ mang đến một "liều" thiên nhiên hoàn hảo để tạo nên một thế hệ trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh và thông minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14