Hé lộ tin nhắn của người tự xưng là "bố cô dâu" và chú rể nhắn tin cho chủ nhà hàng trước khi "bỏ bom" 150 mâm cỗ: Khất lần rồi mất hút

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 00:05 02/10/2020

Theo tin nhắn của người tự nhận là bố của cô dâu cho biết, giờ ăn cỗ đổi từ 11h xuống 2h chiều là vì "theo lệnh của uỷ ban thành phố". Đồng thời, không quên hứa hẹn gia đình sẽ đảm bảo được số lượng khách mời.

Sự việc một nhà hàng ở Điện Biên nhận lời đặt 150 mâm cỗ cưới không lấy tiền cọc, không làm hợp đồng sau đó bị "bỏ bom" toàn bộ đã khiến nhiều người xôn xao.

Sau vụ việc hy hữu, gia đình anh Long - chủ nhà hàng cho biết vẫn đang phải thu dọn rạp cưới và cố gắng tìm cách xoay xở khi thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Số điện thoại tự xưng là bố cô dâu nhắn tin trao đổi về việc đặt cỗ với chủ nhà hàng (Ảnh: chụp màn hình)

Ngàu 1/10, trong đoạn livestream chia sẻ về sự việc, anh Long cũng tiết lộ các tin nhắn trao đổi đặt cỗ của 2 số điện thoại tự xưng là bố của cô dâu và chú rể tên M.

Theo đó, sáng 24/9, một số điện thoại tự nhận là bố của cô dâu đã nhắn tin cho chủ nhà hàng Tâm Phúc để đặt cỗ cưới với nội dung: "Anh là bố cái U. Anh gọi cho chú nhưng máy không có tín hiệu. Anh chỉ muốn hỏi chú về vấn đề em nó nhờ chú đặt hộ gà với giò như thế nào rồi. Đáng ra anh xuống tận nơi để nhờ chú nhưng do gấp quá nên anh bảo cháu nó nhờ chú thôi. Có gì chú thông cảm cho anh nha".

Sau khi nhận được lời đồng ý từ anh Long - chủ nhà hàng, số điện thoại này tiếp tục gửi tin nhắn: "Còn việc nhà hàng nấu thì tí về anh mượn số khác gọi lại bàn với chú cụ thể hơn. Ngày 26 ăn thì khả năng chú phải lên từ trưa mai để mổ trâu giúp anh nữa đấy".

Nhờ đặt thực phẩm và nấu cỗ là thế nhưng khi chủ nhà hàng nhắn tin hỏi lại thì mãi đến chủ nhật (27/9) số điện thoại được cho là bố cô dâu mới nhắn tin lại.

"Chào chú, anh là bố của cháu U. Việc hôm trước nhờ bên nhà hàng chú lên nấu cơm thì lại có sự thay đổi bên phía nhà chồng nhà cháu nó nữa. Thay mặt gia đình anh cũng xin lỗi chú. Hôm nay thì cũng mới tổ chức xong bên nhà gái chú ạ. Còn về tiền đặt hàng thì tối anh bảo cháu chuyển khoản cho chú sau nha. Về bữa cỗ ngày 30 thì sáng mai anh xuống Điện Biên, chú có nhà thì trưa mai anh với chú thông gia sẽ vào nói chuyện với chú về một số vấn đề một tí chú ạ", tin nhắn anh Long nhận được sau đó.

Sau đó, lấy lý do điện thoại chưa sửa được, "ông bố" cô dâu này tiếp tục chốt đặt 150 mâm cỗ vào 11h ngày 30/9. Sau đó là tin nhắn hẹn gặp gỡ để đặt cọc nhưng "ông bố" này lại lấy lý do sẽ ra nhà hàng gặp anh Long muộn bởi còn bận ăn uống với đoàn.

Dù đã có khá nhiều tin nhắn qua lại, nhưng đến sáng 30/9, số điện thoại tự xưng là ông bố này lại thông báo lùi lịch ăn cỗ cưới theo lệnh của... uỷ ban.

Dòng tin nhắn có đoạn, "Theo lệnh của uỷ ban thành phố thì mình sẽ ăn vào buổi chiều chú nha. Đồ thì cứ bày ra dần cho anh nha. Về bên khách mời thì gia đình sẽ đảm bảo được. 11h trưa gia đình sẽ có mặt đầy đủ ở quán nhà chú". Tuy nhiên, ngay sau tin nhắn này thì cả gia đình, cô dâu - chú rể và cả quan viên hai họ đều không thấy ai. 150 mâm cỗ sau đó, nhà hàng phải kêu gọi mọi người giải cứu với giá 500.000 đồng/mâm.

Ngoài ra, chủ nhà hàng Tâm Phúc cũng tiết lộ một số điện thoại khác tự nhận là M. - chồng của U. để liên hệ với nhà hàng bàn bạc về chuyện đặt cỗ.

Hé lộ tin nhắn của người tự xưng là bố cô dâu và chú rể nhắn tin cho chủ nhà hàng trước khi bỏ bom 150 mâm cỗ: Khất lần rồi mất hút - Ảnh 3.

Tiệc cưới bị "bùng", không có ai đến dự (Ảnh: Kim Anh)

Tuy nhiên, dù đã hứa hẹn qua gặp và đặt cọc nhưng "chú rể" tên M. này cũng lại viện nhiều lý do để khất lần.

"Em M. chồng của U. đây ạ. Em định hôm nay về để nói chuyện với anh nhưng giờ em mới chuẩn bị từ cơ quan về. Không biết tầm 10h anh có ở quán không để em qua". Dù chủ quán bảo có thì số điện thoại này tiếp tục quanh co, "Nếu muộn thì 7h sáng mai em lấy hết đồ cần thiết ra thì em nhờ anh làm hộ em với ạ".

Đồng thời, khi chủ quán nhắc đến việc chuyển khoản trước một ít tiền đặt cọc để làm cỗ thì thanh niên này lại nói mình đã gửi bố đẻ với bố vợ mang qua nhà hàng rồi. Tuy nhiên, sau đó vẫn không có ai đem tiền qua đặt cọc hay gì. Vì sát ngày cưới và sợ lỡ việc của gia đình nên sau đó chủ nhà hàng vẫn làm cỗ, bày biện sẵn sàng chờ "đám cưới ảo".

Tìn nhắn của thanh niên tự xưng là chồng của U

Hành vi bùng 150 mâm cỗ nói trên của cô dâu đã khiến nhiều người phẫn nộ và lên tiếng kêu gọi mọi người truy tìm danh tính cô dâu.

Liên quan đến sự việc này, Công an phường Mường Thanh cũng đã nhận trình báo của chủ nhà hàng T.P và đang tiến hành xác minh, xử lý.

Tối 1/10, Công an TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho hay cô gái này là C.T.U. (24 tuổi). Hiện U. đã được mời về trụ sở Công an TP. Điện Biên Phủ để làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm