Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới

Diệp Lục, Theo HELINO 13:41 09/10/2019

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa chính thức công bố thông tin và hình ảnh về chiếc xe mui trần đặc biệt dành cho buổi lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito vào ngày 22/10 tới đây.

Theo lịch trình vào ngày 22/10 tới đây, sau khi lễ đăng cơ diễn ra, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ ngồi trên chiếc xe mui trần đặc biệt tham gia buổi diễn hành ra mắt công chúng.

Buổi diễu hành sẽ bắt đầu lúc 15h chiều (giờ địa phương), khởi hành từ Cung điện hoàng gia, đi qua trung tâm Tokyo đến Khu nhà Hoàng gia Akasaka. Đoạn đường đi sẽ dài hơn 4,5km, được Cơ quan Nội chính Hoàng gia và Nội các lựa chọn kỹ lưỡng để nhằm hạn chế tác động đến giao thông.

Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 1.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito.

Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 2.

Cặp đôi xuất hiện trong một chiếc xe mui trần tại buổi diễu hành năm 1990, nhân dịp lễ đăng cơ của cựu Nhật hoàng Akihito.

Vào ngày 7/10, hình ảnh về chiếc xe mui trần được sử dụng cho buổi diễu hành đã được công bố với những chi tiết đặc biệt, vô cùng tỉ mỉ. Theo trang Mainichi đây là chiếc limousine cao cấp của hãng Toyota sản xuất đặc biệt cho lễ đăng cơ, dựa trên phiên bản thứ 3 của dòng Toyota Century vốn ra mắt tại Nhật Bản từ năm 2018.

Huy hiệu hoàng gia Nhật Bản đại diện cho "Ngai vàng Hoa cúc" được làm bằng vàng và đặt tại vị trí thông thường của biển số xe. Chiếc xe được thiết kế làm sao đảm bảo cho hai người đứng đầu hoàng gia Nhật Bản có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

NHK cho biết ghế hành khách phía sau cao hơn hàng ghế trước của chiếc Toyota Century khoảng 4 cm, phần lưng ghế có góc nghiêng khoảng 25 độ. Việc điều chỉnh nhằm giúp người dân Nhật Bản có thể nhìn thấy Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako rõ hơn trong buổi diễu hành và các sự kiện khác.

Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 3.
Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 4.
Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 5.
Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 6.
Hé lộ lịch trình và chiếc xe mui trần đặc biệt có 1-0-2 dành cho buổi diễu hành đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sắp tới - Ảnh 7.

Theo tờ SCMP, Nhật Bản đã gửi lời mời tới tất cả 195 quốc gia mà Tokyo chính thức công nhận nhân dịp lễ đăng cơ của Nhật hoàng. Ước tính, hoàng gia và các nhà lãnh đạo chính trị của 170 nước dự kiến sẽ tham gia buổi lễ, khiến đây sẽ là lễ đăng quang được chú ý nhất từ trước tới nay.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm