Hay tin nhà cháy, người đàn ông tức tốc vượt 200km về dập lửa giúp bố mẹ nhưng khi quay lại thì bất ngờ bị đuổi việc

Nhật Thành, Theo Helino 22:32 25/11/2019

Được biết, trong khu vực nơi bố mẹ anh chàng này sống đã có khoảng 20 ngôi nhà bị cháy rụi hoàn toàn.

Beau Carroll, 34 tuổi đã phải về thị trấn Bobin, bang New South Wales (Úc) vào tuần trước để hỗ trợ cha mẹ mình cứu hỏa khi đám cháy Rumba đang càn quét qua khu vực nhà của bố mẹ anh. Được biết, ở địa phương này đã có khoảng 20 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi.

Hiện anh Carroll đang làm việc với 1 bản hợp đồng ngắn hạn tại hội đồng thành phố Newcastle (Úc) trong lĩnh vực cải tạo đất rừng. Anh đã xin nghỉ làm đến ngày thứ 2 tuần trước để có thể quay về nhà. Tuy nhiên, đến hôm thứ 3 thì ngọn lửa lan rộng ngoài dự tính nên người đàn ông đã không thể rời đi được. Vì nơi này cách chỗ làm việc đến hơn 200km nên anh chàng này đã nhắn tin báo với cấp trên rằng mình vẫn chưa thể có mặt ở cơ quan ít nhất là đến giữa tuần.

Carroll cùng bố và một người bạn nữa đã chiến đấu kiên cường để giữ ngôi nhà an toàn khỏi ngọn lửa. Trả lời phỏng vấn ABC News, anh nói: "Vào đêm thứ 6, tôi đã nghe tin nhà của bạn thân bị cháy rụi, vì thế chúng tôi đã phải chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất."

Xin nghỉ phép về nhà phụ bố mẹ chữa cháy, người đàn ông bất ngờ nhận thông báo cho thôi việc  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh chàng đã nhắn tin đến Forsythes Recruitment - một đơn vị giới thiệu cung cấp nhân lực trung gian, báo rằng Carrol sẽ phải đặt điện thoại ngoài vùng phủ sóng vì bận dẹp lửa. Vào hôm thứ 5 phía công ty cũng thông báo rằng anh không có ca làm vào hôm thứ 6, tuy nhiên sau đó anh nhận được điện thoại bảo rằng hợp đồng của anh đã bị chấm dứt. Theo Carroll kể lại thì lý do được đưa ra là vì những lần đi làm trễ trước đấy của anh.

"Họ chỉ nói rằng đó là do may rủi. Lý do được đưa ra là do tôi thường trễ làm, điều mà tôi chưa bao giờ vi phạm. Thậm chí, chẳng có một cảnh báo kỷ luật nào trước đó, họ chỉ đơn giản là muốn sa thải chỉ vì tôi không thể có mặt vào tuần đó."- Carroll trao đổi với tờ The Newcastle Herald.

Tuy nhiên, phía hội đồng thành phố thì phủ nhận việc này và cho biết rằng lý do kết thúc hợp đồng đã được thông báo cho anh Carroll. Trong thông cáo chính thức có viết: "Việc anh Carroll nói rằng hợp đồng làm việc của mình bị kết thúc do việc anh ấy phải cứu hỏa là sai. Hội đồng thành phố Newcastle luôn cho phép nhân viên của mình có 5 ngày nghỉ phép có lương để tham gia công việc tình nguyện hỗ trợ các thảm họa thiên nhiên, bao gồm cả việc chữa cháy rừng."

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm