Hãy mạnh dạn nói "không" với 3 điều để chào đón năm mới hạnh phúc hơn

Trung Hạ, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:20 01/01/2023

Con người chỉ đến thế giới này một lần, thật đáng tiếc khi cứ mãi vùi mình trong quá khứ.

Không biết ngày tháng trôi qua quá nhanh, hay cuộc sống bề bộn khiến đôi lúc chúng ta quên đi ý thức về thời gian, vậy mà một năm cũng đã kết thúc.

Có lẽ bạn vẫn còn có rất nhiều tâm nguyện dang dở và vài phần tiếc nuối về những chuyện đã xảy ra. Có lẽ bạn chưa kịp sống đúng nghĩa, tiếng chuông cuối năm đã chờ bên ngoài cửa. Song bất kể có bao nhiêu luyến tiếc, cuộc sống chỉ có thể tiến về phía trước, không cách nào lui về phía sau.

Thay vì thương không dứt, chi bằng hào sảng tạm biệt quá khứ. Điều chỉnh tâm trạng tích cực hơn để đón chào một năm mới tốt đẹp hơn. Hành trình vừa có thể không như bạn muốn, vậy thì hãy cố hết sức để khiến năm tháng tiếp theo được thăng hoa.

1. Không thất vọng về cuộc sống

Một năm trôi qua, có người hạnh phúc, có người vẫn còn loay hoay. Bạn đã bao giờ khóc thầm hay mỉm cười mãn nguyện trong đêm khuya?

Hãy mạnh dạn nói không với 3 điều để chào đón năm mới hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Năm vừa rồi có thể không mấy dễ dàng với nhiều người bởi sự bất ổn của thời đại. Lời mắng chửi của cấp trên, sự khó chịu của khách hàng và các khoản chi hàng tháng dày đặc, khiến bạn sắp thở không nổi.

Có đôi khi, cũng cảm thấy thật sự sắp chịu đựng không nổi. Trong thành phố nhộn nhịp, dòng người đông đúc, nhưng không có nơi nào là nơi thật sự khiến bạn cảm thấy an toàn. Thế giới của người lớn dường như không hề có từ “dễ dàng” hay “suôn sẻ”.

Nhưng xin đừng thất vọng.

Cuộc sống luôn khó khăn như thế đấy! Điều may mắn là đâu đâu cũng có ánh sáng soi đường cho bạn bước đi. Bắt đầu không bao giờ là muộn màng, chí ít bạn cũng đã cố gắng để không nhận về hối tiếc.

Đừng nhìn vào cuộc sống của bất cứ ai, chỉ tập trung vào bản thân. Khi thất vọng, hãy nhớ lại vì sao bản thân cố gắng, nghĩ về gia đình nơi phương xa và những người ta quan tâm.

Đất trời rộng lớn, ai cũng phải cố gắng sống từng ngày. Bạn cũng vậy!

2. Không dây dưa với quá khứ

Hãy mạnh dạn nói không với 3 điều để chào đón năm mới hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Với những người thích nghĩ nhiều hoặc nhạy cảm, nhớ về quá khứ là chuyện “vui thì ít, mà buồn thì nhiều”.

Phạm lỗi lầm hay mối quan hệ tan vỡ, cuộc sống đang tiến về phía trước, người cũ cũng đang tiến bộ từng ngày, chỉ mỗi bạn đang giẫm chân tại chỗ, thì thật sự không đáng.

Con người chỉ đến thế giới này một lần, thật đáng tiếc khi cứ mãi vùi mình trong quá khứ.

Mặt trời của ngày hôm qua, không thể làm khô quần áo của ngày hôm nay. Đắm mình trong quá khứ, dù cho rực rỡ đến mấy cũng khiến bản thân bị ù lì, tự nhốt trong vùng an toàn, ý chí cầu tiến dần mờ nhạt.

Tốt hay xấu, theo thời gian, cuối cùng sẽ biến thành quá khứ. Thế sự vô thường, sinh mệnh có đến cũng có đi. Có người thoáng qua như một cơn gió, có người bước vào thế giới của bạn rồi trở thành người đồng hành dài lâu.

Có một câu nói rất hay, đó là: “Sinh ra để làm người, đau khổ chua xót là không thể tránh khỏi, nhưng bạn phải học cách lật qua trang mới”.

Chỉ khi đón gió hướng về phía trước, quá khứ mới có thể hóa thành phong cảnh phía sau.

3. Không lo lắng về tương lai

Một năm kết thúc, chúng ta lớn thêm một tuổi. Bạn có cảm thấy lo lắng về tương lai?

Hãy mạnh dạn nói không với 3 điều để chào đón năm mới hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Thuở nhỏ khao khát lớn lên để làm được nhiều chuyện, nhưng hiện tại sợ nhất là trưởng thành.

Nhìn lại bản thân, nhiều người chỉ biết cười chua chát vì chưa thể trở thành người mình mong muốn. Người xung quanh thành công vô số, không ít thì nhiều, nhưng bản thân bạn vẫn đang xoay xở với thực tại.

Song dù vậy, xin đừng hoảng sợ, đời người đều có đường, mỗi người có một nhịp sống khác nhau. Miễn là bạn luôn muốn tiến bộ, đương nhiên bạn sẽ không bị tụt lại phía sau.

Đừng nói là không kịp. Người đã sống có tâm thì làm sao sợ muộn? Mỗi thời điểm bạn cố gắng sẽ là viên đá lát đường cho hành trình tiếp theo.

Thời gian là vị trọng tài công bằng nhất, nó ghi nhớ tất cả những nỗ lực và kiên trì của bạn. Khi đã đạt đến trình độ không màng đến thời gian, bạn có thể mỉm cười mà không hoảng loạn về tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày