Hãy cẩn thận: Youtube đang tràn ngập video đồi trụy, nghi ngờ bị lỗi bộ lọc

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 21/06/2017

Hiện tại, Youtube vẫn chưa khắc phục sự cố này.

Trong ngày 20/6, người dùng trên mạng xã hội cho biết họ đã gặp nhiều clip đồi trụy chưa được kiểm duyệt ngay trên Youtube Việt Nam. Được biết, các video này đang được phát tán tràn lan, đến nay vẫn chưa được ngăn chặn. Nhiều người nhận định có thể là do lỗi bộ lọc của Youtube.

Theo đó, chỉ cần người dùng gõ các từ khóa nhạy cảm thì các nội dung mang tính chất đồi trụy sẽ hiện ra. Đây là điều hiếm gặp vì những video có nội dung "người lớn" như thế này sẽ được bộ lọc thông minh của Youtube gỡ bỏ trong quá trình rà soát kiểm tra.

Hãy cẩn thận: Youtube đang tràn ngập video đồi trụy, nghi ngờ bị lỗi bộ lọc - Ảnh 1.

Các video nội dung đồi trụy đang ngập tràn trên Youtube.

Đặc biệt, người đăng tải những clip đã dùng một số từ khóa đặc biệt để qua mặt bộ lọc của Youtube. Ví dụ như nếu người dùng tìm với từ khóa không liên quan thì hàng trăm video có nội dung người lớn sẽ hiện ra.

Một thủ đoạn tinh vi hơn để qua mặt Youtube là các video nội dung đồi trụy đã được thu nhỏ chỉ còn 1/4 khung hình, các khoảng trống còn lại sẽ là những hình ảnh "sạch" để qua mặt bộ lọc của Youtube. Đây là một cách thường dùng để đăng tải các video không có bản quyền.

Hãy cẩn thận: Youtube đang tràn ngập video đồi trụy, nghi ngờ bị lỗi bộ lọc - Ảnh 2.

Các video đồi trụy đã được thu nhỏ để qua mặt bộ lọc Youtube.

Đáng lưu ý đây là tình trạng mới xảy ra vì các tài khoản đăng tải video chỉ mới được tạo ra cách đây 1 tuần và hầu hết các video đều có lượt xem không cao, nhưng nó đang tăng nhanh dần. Những video này cũng không có giới hạn tuổi nên việc trẻ con xem nhầm là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Hãy cẩn thận: Youtube đang tràn ngập video đồi trụy, nghi ngờ bị lỗi bộ lọc - Ảnh 3.

Các kênh này chỉ mới được tạo gần đây.

Đây không phải là rắc rối đầu tiên của Youtube tại Việt Nam, trước đó đã có sự cố clip phản cảm của kênh Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life được phát tán trên diện rộng với nội dung phản cảm và không phù hợp với trẻ con.

Theo các chuyên gia, nếu sự cố này không được khắc phục sớm thì nó sẽ mang lại hậu quả rất nặng nề với trẻ em, đặc biệt là trẻ em chưa đến tuổi thành niên vì não bộ chưa nhận thức được đầy đủ những vấn đề phản cảm như thế này.

Hiện Youtube vẫn chưa khắc phục được sự cố vào thời điểm này, cho nên cách bảo vệ tốt nhất là hãy theo dõi con em của mình nếu có sử dụng smartphone/tablet.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm