Hầu hết “lời nguyền chia tay” của các cặp yêu xa đều không thoát khỏi 3 lý do

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:07 02/04/2023

Yêu xa khó khăn nhưng cũng có nhiều cặp đôi “cập bến” hạnh phúc. Những đôi chia tay hầu hết đều vướng phải những lý do sau.

Yêu xa ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Việc một cặp đôi cách xa nhau hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn km yêu đương chẳng phải điều lạ kỳ. Thời đại công nghệ lên ngôi, hai bên có thể kéo gần khoảng cách bằng việc gọi điện, nhắn tin hay thậm chí video call để quan tâm nhau hằng ngày.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lý do khiến mối quan hệ này tan vỡ. Đối với các cặp đôi yêu xa, tình yêu chấm dứt có thể vì những lý do sau. Nếu bạn đang yêu xa thì hãy lưu ý chấn chỉnh ngay khi có thể nhé.

1. Giao tiếp kém

Trong một mối quan hệ yêu xa, giao tiếp là yếu tố cơ bản nhất và quan trọng nhất để duy trì chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, cũng vì khoảng cách giữa hai bên nên đôi khi thời gian và tần suất liên lạc bị hạn chế rất nhiều. Đồng thời, nó cũng có thể bị can thiệp bởi các yếu tố bên ngoài như chênh lệch múi giờ, môi trường mạng… Điều này làm giảm đáng kể hiệu quả của giao tiếp.

Nếu một hoặc cả hai bên không thể giao tiếp tốt hoặc không giải quyết các vấn đề giao tiếp kịp thời thì sự cản trở này sẽ trở nên nghiêm trọng theo thời gian. Dần dần, nó dẫn đến sự xa cách về mặt cảm xúc.

Hai bên khó giao tiếp, các vấn đề trong tình cảm nảy sinh mà không được giải quyết kịp thời. Dần dần cả hai hình thành những khoảng cách lớn, tình cảm cũng rạn nứt và cuối cùng đường ai nấy đi.

Bởi vậy, nếu xác định yêu xa thì hãy cố gắng gắn kết với nhau bằng sự giao tiếp. Chỉ có điều ấy mới giúp hai trái tim đến gần nhau hơn.

Hầu hết lời nguyền chia tay của các cặp yêu xa đều không thoát khỏi 3 lý do - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Sự không thống nhất về các vấn đề cuộc sống

Yêu xa nếu như cả hai vẫn gặp nhau thường xuyên thì không sao. Với nhiều người, họ yêu xa cách nhau nhiều km, chênh lệch múi giờ. Bởi vậy, thói quen sinh hoạt và giờ giấc làm việc của cả hai đều không thống nhất. Điều này có thể dẫn đến thời gian dành cho nhau ít hơn hay thậm chí không thể sắp xếp được thời gian phù hợp để gặp mặt, giải quyết sự nhớ nhung.

Ngoài ra, yêu xa cũng có thể làm mâu thuẫn xảy đến do sự bất đồng về văn hóa lối sống. Nếu hai bên không thể điều phối cuộc sống của mình một cách hiệu quả và thiết lập sự hiểu biết, tôn trọng nhau thì mối quan hệ này không tồn tại lâu dài.

Nếu như hai người ở gần nhau, họ sẽ hình thành nên những thói quen nhất định của các cặp đôi đang yêu. Ví dụ mỗi tuần đi xem phim vài lần, cuối tuần cùng ngồi cà phê hay trò chuyện… Tuy nhiên yêu xa tất cả những thứ đó đều không thực hiện được. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt của cả hai trong cuộc sống đời thường. Họ chẳng thể tìm thấy điểm chung từ những điều nhỏ nhất, càng ngày tình cảm càng mờ nhạt.

Hầu hết lời nguyền chia tay của các cặp yêu xa đều không thoát khỏi 3 lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Thiếu niềm tin

Vấn đề phổ biến nhất trong các mối quan hệ yêu xa là sự thiếu tin tưởng. Do khoảng cách giữa hai bên nên bạn khó nắm bắt được tình hình thực tế của đối phương. Hai bên dễ nảy sinh nghi ngờ chuyện ngoại tình, phản bội. Đôi khi, bạn còn cảm thấy băn khoăn, thậm chí không tin những lời mà đối phương nói.

Tin tưởng chính là một nền tảng quan trọng của tình yêu. Những hiểu lầm và nghi ngờ thường xuyên nảy sinh khiến cho người trong cuộc mệt mỏi. Yêu đương mà vất vả, nhọc nhằn như thế thì ai cũng cảm thấy chán chường. Hai bên liên tục gặp các vấn đề trong tình cảm thì cuối cùng sẽ dẫn đến sự xa lánh và chia tay thôi.

Ba lý do trên thường là những điều quan trọng khiến các mối quan hệ yêu xa tan vỡ. Có người thì cùng lúc gặp cả ba vấn đề, có người thì chỉ trải qua từng vấn đề một. Bởi vậy, nếu như bạn đang lâm vào tình huống đó thì hãy xác định rõ ràng từng việc rồi tìm cách giải quyết nó.

Đối với cả hai bên trong một mối quan hệ yêu xa, điều quan trọng nhất là duy trì giao tiếp suôn sẻ và xây dựng lòng tin.

Đồng thời, cả hai bên cần phối hợp cuộc sống của họ với nhau càng nhiều càng tốt. Họ có thể sử dụng một số phương pháp như sắp xếp sở thích chung, sắp xếp thời gian gặp mặt càng nhiều càng tốt và cùng nhau lập kế hoạch cho tương lai. Đó cũng là những cách để điều phối cuộc sống của nhau và xây dựng sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

Cuối cùng, nếu những vấn đề trên không thể giải quyết thì hãy học cách buông tay kịp thời. Cả hai bạn nên có trách nhiệm với bản thân và với nhau. Mối quan hệ không cứu vãn nổi thì hãy mạnh dạn chấm dứt chứ đừng dây dưa để nỗi đau và sự tổn thương kéo dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14