Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 11:42 01/03/2021

Đây là những hình ảnh đau lòng về nỗ lực của một người phụ nữ dũng cảm trải qua đau đớn để tiếp tục sống trọn vẹn cuộc sống của mình sau khi bị hủy hoại khuôn mặt trong một vụ tấn công bằng axit.

Năm 2007, Kanwal Qayum (khi ấy mới 19 tuổi), đến từ Pakistan, đã rất vui mừng biết tin cô đã vượt qua vòng tuyển chọn đầy gắt gao để được đào tạo và sẽ có cơ hội trở thành một nữ tiếp viên hàng không. Đó là công việc, ước mơ của bao cô gái vì ai cũng nghĩ rằng đó là "việc nhẹ lương cao", lại còn tha hồ đi du lịch ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

Nhận được tin mừng, Kanwal lập tức khoe với bạn rằng mình sắp được làm tiếp viên hàng không. Nhưng có ai ngờ, tin mừng ấy đã nhen nhóm lòng đố kỵ của cô bạn thân và Kanwal đã bị chính người mình tin tưởng tạt axit vào mặt lúc cô đang ngủ. Dung dịch axit đã hủy hoại vùng mặt, vùng cổ và đặc biệt là vùng mũi của cô một cách nghiêm trọng.

Loại axit mà người bạn kia dùng để tấn công Kanwal là loại có thể được mua với giá ít nhất là 15 bảng Anh/chai (tương đương 480.000 đồng theo tỷ giá hiện tại) trên các con phố gần nhà mà không cần phải đưa ra lý do.

Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 1.

Kanwal trước khi bị tạt axit

Suốt một thời gian dài, Kanwal luôn phải sống trong đau đớn và tuyệt vọng. Sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của bác sĩ người Anh Asim Shahmalak cùng các đồng nghiệp, nên Kanwal đã tìm lại được ánh sáng cuộc đời khi gương mặt của cô ngày một được cải thiện.

Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 2.

Bác sĩ Shahmalak, được sinh ra tại Karachi nhưng sau đó đã chuyển tới Anh để làm bác sĩ. Hiện, ông vẫn làm việc không ngừng nghỉ để có thể giúp đỡ những nạn nhân bị tạt axit

Được biết, sau khi nghe những câu chuyện đáng thương về nạn nhân của vấn nạn tạt axit ở Pakistan, bác sĩ người gốc Pakistan này đã luôn mong muốn được góp phần công sức, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng và Kanwal là một trong số những nạn nhân của các vụ tấn công bằng axit may mắn được bác sĩ Shahmalak tận tình cứu chữa.

Trong suốt 10 năm liền, bác sĩ Shahmalak đã giúp Kanwal tái tạo lại các bộ phận trên khuôn mặt để cô trở về với cuộc sống bình thường như trước đây và lấy lại sự tự tin.

Ông cho biết: "Tôi đã khóc khi nghe những câu chuyện của những người phụ nữ này. Có người bị tạt axit vì từ chối lời cầu hôn của một người đàn ông. Thật bất công, họ bị đối xử tàn nhẫn hơn cả thời Trung cổ. Giúp họ xây dựng lại khuôn mặt là một trong những công việc đáng tự hào nhất mà tôi làm. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của họ sau khi phẫu thuật thôi cũng thấy đáng giá rồi".

Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 3.

Để giúp Kanwal có vẻ ngoài ưa nhìn hơn, bác sĩ Shahmalak đã thực hiện cấy ghép lông mi và lông mày

Sau những ca phẫu thuật đau đớn, vào tháng 6 năm 2017, bác sĩ Shahmalak đã gặp lại Kanwal trong chuyến thăm tới thành phố Karachi, Pakistan. Trong lần gặp gỡ này, Kanwal rất vui khi được khoe đôi lông mi và lông mày đen nhánh, thứ được xem là phần làm nên vẻ đẹp của người con gái. "Tôi không thể nói hết sự cảm ơn chân thành của mình dành cho bác sĩ. Ông ấy đã thay đổi hoàn toàn gương mặt của tôi", Kanwal chia sẻ.

Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 4.

Quá trình "biến hình" của Kanwal khi được phẫu thuật chỉnh hình

Kanwal muốn câu chuyện và hình ảnh của mình được chia sẻ rộng rãi để nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của những nạn nhân bị tấn công bằng axit ở Pakistan.

Hào hứng khoe sắp được làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ không ngờ lời thông báo ấy nhen nhóm lòng đố kỵ dẫn đến thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 5.

Hình ảnh xinh đẹp của Kanwal trước vụ tấn công kinh hoàng

Những hình ảnh cho thấy sự thay đổi đáng ngạc nhiên về ngoại hình của Kanwal kể từ vụ tấn công 10 năm trước. Các bác sĩ phẫu thuật đã "dựng" lại khuôn mặt và tạo ra một chiếc mũi mới cho cô.

Bác sĩ Shahmalak cho biết: "Kanwal là một trong những người phụ nữ dũng cảm nhất mà tôi từng gặp. Các bác sĩ phẫu thuật đã làm được điều lớn lao là xây tái tạo lại các bộ phận trên khuôn mặt của cô ấy và tôi rất vui khi được giúp với lông mày và lông mi mới. Thật tuyệt vời khi biết Kanwal đã xoay chuyển cuộc đời, tìm thấy hạnh phúc và kết hôn. Cô ấy hiện đang được sửa lại mũi và tiến bộ đáng kinh ngạc mỗi khi tôi gặp mặt. Thật đáng mừng khi là một phần của quá trình hồi phục của Kanwal".

Với nỗi niềm đau đáu, cuối cùng, bác sĩ Shahmalak đã dành hơn 50.000 bảng Anh (hơn 1,6 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại), để giúp giải phẫu thẩm mỹ cho 6 cô gái bị tạt axit ở Pakistan, trong đó có cả Kanwal.

Nguồn: asianimage

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm