Hào hứng ăn thử trái cây nhiệt đới lạ, du khách người Anh nhận cái kết bỏng rát đau đớn và kinh nghiệm nhớ đời

Ái Vi, Theo Phụ nữ số 15:33 27/05/2024

Một du khách người Anh đã phải gánh chịu hậu quả đau đớn sau khi thưởng thức quả đào lộn hột khi du lịch tại Mexico.

Một sự cố hy hữu xảy ra khi Thomas Harold Watson, một công nhân xây dựng 28 tuổi đến từ Bedforshire, Vương quốc Anh, trải qua trải nghiệm đầy đau đớn sau khi ăn quả đào lộn hột tại một chợ địa phương ở Campeche, Mexico. Vụ việc diễn ra vào ngày 1 tháng 5, khi Watson đang tham quan khu vực này.

Hào hứng ăn thử trái cây nhiệt đới lạ, du khách người Anh nhận cái kết bỏng rát đau đớn và kinh nghiệm nhớ đời - Ảnh 1.

Trong quá trình thăm thú, Watson tò mò về hương vị của quả đào lộn hột, loại trái cây bao bọc lấy hạt điều, nổi tiếng với vị chát đặc trưng. Anh mua loại quả này từ một quầy hàng và bắt đầu thưởng thức nó cùng với một số loại trái cây khác. Watson không hề biết rằng bên trong quả đào lộn hột chứa các chất hóa học như cardol và anacardic acid có thể gây tổn thương nghiêm trọng khi tiếp xúc với da.

Sự việc nhanh chóng trở nên tồi tệ khi Watson cảm nhận được cảm giác nóng rát ngay sau khi cắn vào quả. Ban đầu, anh chỉ nghĩ mình bị dị ứng nhẹ, nhưng sáng hôm sau, gương mặt anh xuất hiện các vết bỏng nặng như bị axit tấn công, kèm theo đó là sự đau đớn không thể chịu đựng được. Hình ảnh về khuôn mặt bị bỏng của Watson sau đó lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hào hứng ăn thử trái cây nhiệt đới lạ, du khách người Anh nhận cái kết bỏng rát đau đớn và kinh nghiệm nhớ đời - Ảnh 2.
Hào hứng ăn thử trái cây nhiệt đới lạ, du khách người Anh nhận cái kết bỏng rát đau đớn và kinh nghiệm nhớ đời - Ảnh 3.

Hình ảnh bị bỏng phần môi và tay sau khi ăn đào lộn hột.

Watson sau đó tìm hiểu và phát hiện ra rằng những người làm việc trong ngành chế biến hạt điều thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị bỏng do tiếp xúc với các hóa chất trong quả đào lộn hột. Tuy nhiên, vì lo ngại chi phí y tế tại Mexico, anh đã quyết định không đến bệnh viện để điều trị. Watson chia sẻ với phóng viên rằng, quá trình hồi phục của anh cực kỳ chậm chạp và khó khăn, với việc phải tự lột bỏ lớp da cháy bỏng trên môi, mà không có sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế.

Hào hứng ăn thử trái cây nhiệt đới lạ, du khách người Anh nhận cái kết bỏng rát đau đớn và kinh nghiệm nhớ đời - Ảnh 4.

Quả đào lộn hột, còn gọi là quả điều, là loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Brazil. Phần thịt quả thực chất là quả giả do cuống hoa phát triển thành bọc quanh quả thật chứa nhân hạt điều. Quả có hình dạng độc đáo, màu vàng đến đỏ, vị ngọt chát và được sử dụng trong nhiều món ăn, nước uống. Tuy nhiên, nó chứa các hóa chất như cardol và anacardic acid có thể gây bỏng khi tiếp xúc với da.

Sự việc với Watson là một lời cảnh tỉnh cho bất kỳ ai khi tham gia vào việc thử nghiệm các loại thực phẩm địa phương trong khi du lịch ở nước ngoài. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi thử ăn bất kỳ thực phẩm lạ nào để tránh những rủi ro không đáng có như trường hợp của mình.

Theo New York Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày