Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87

Chi Chi, Theo Phụ nữ mới 14:16 27/05/2024

Với vẻ ngoài quá nổi bật, “nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc” đã gây chú ý khắp cộng đồng mạng.

Từ lâu, ông Vương Đức Dân (87 tuổi) đã được truyền thông gọi là “nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc”. Ngoại hình thời trẻ của nhà khoa học này được cho là rất giống với nam diễn viên nổi tiếng Ngô Ngạn Tổ. Mới đây, hình ảnh của ông lại tiếp tục một lần nữa nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội đất nước tỷ dân.

Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87 - Ảnh 1.

Vương Đức Dân (trái) và diễn viên Ngô Ngạn Tổ (phải)

Vương Đức Dân là một nhà khoa học dầu khí thuộc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. Ông là người đã đi tiên phong trong kỹ thuật phân lớp mỏ dầu và thu hồi dầu hóa học của đất nước. Với những cống hiến của mình, ông được Trung Quốc phong tặng danh hiệu “học giả”, mức vinh dự cao nhất dành cho những người có đóng góp đáng kể trong lĩnh vực của họ.

Trí thông minh và thành tích học tập xuất chúng là truyền thống nhiều đời của dòng họ Vương. Ông nội của ông là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng, trong khi cha ông học y khoa ở Mỹ và mẹ của ông là người Thụy Sĩ, có thể nói được 4 thứ tiếng.

Đáp lại sự chú ý của cộng đồng mạng về ngoại hình của mình, nhà khoa học cho biết: “Tôi chỉ là một anh chàng kỹ thuật đang nghiên cứu dầu khí. Hãy nói nhiều hơn về khoa học”.

Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87 - Ảnh 2.
Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87 - Ảnh 3.

Nhà khoa học thời trẻ

Từ thời trẻ, Vương Đức Dân đã có rất nhiều người ngưỡng mộ vì ngoại hình của mình. Tuy nhiên ông coi đây là một sự phiền nhiễu nhiều hơn. Theo hãng truyền thông NetEase News, ông có những yêu cầu nghiêm khắc đối với bạn gái, bao gồm không được làm phiền ông khi đang đọc sách.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Vương Đức Dân gây bất ngờ khi tình nguyện làm việc tại một mỏ dầu hoang sơ vào thời điểm đó thay vì theo đuổi cuộc sống công thành danh toại dễ dàng hơn ở thành phố. Ở tuổi 24, ông đã đề xuất một công thức tính toán áp lực địa chất có tên là “Phương pháp Songliao”. Phương pháp này chính xác gấp đôi so với Phương pháp báo động tốc độ tối đa được sử dụng rộng rãi trước đó, theo Đài Tiếng nói Trung Quốc.

Nhà khoa học nổi tiếng cũng là người đã phát minh ra Phương pháp phun lệch tâm, nâng cao đáng kể hiệu suất khai thác ở mỏ dầu. Các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc mô tả đóng góp của ông Vương cho lĩnh vực dầu khí của nước này là “đột phá và tiên tiến”.

Năm 2016, Vương Đức Dân thậm chí còn được tri ân bằng cách lấy tên ông đặt cho một tiểu hành tinh. Dù đã bước vào tuổi nghỉ hưu từ rất lâu, ông đến hiện tại vẫn đang làm việc và cống hiến, nghiên cứu khoa học. Ông chia sẻ mình vẫn làm việc 12 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và muốn phục vụ đất nước thêm 30 năm.

Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87 - Ảnh 4.
Khi học thức đi kèm nhan sắc: “Ngô Ngạn Tổ của giới khoa học” gây trầm trồ vì thành tích đáng nể và ngoại hình ở tuổi 87 - Ảnh 5.

Nhà khoa học Vương Đức Dân hiện tại

“Vẻ ngoài đẹp trai là điểm cộng nhỏ nhất của ông ấy. Chiều sâu trí tuệ của ông đáng chú ý hơn rất nhiều. Hãy ca ngợi những đóng góp khoa học của Vương Đức Dân thay vì tập trung vào ngoại hình của nhà khoa học” , một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày