Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/09/2022

Nhằm mang những điều ý nghĩa và tạo thêm nhiều nguồn động lực mạnh mẽ hơn nữa cho các nhân vật trong Những câu chuyện truyền cảm hứng, trưởng BTC Miss Grand Vietnam Phạm Kim Dung đã quyết định dành trọn một ngày dài để thực hiện chuyến từ thiện tại TP.HCM.

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam), Những câu chuyện truyền cảm hứng là phần thi vô cùng ý nghĩa và mang nhiều niềm xúc động đến tất cả khán giả khi theo dõi cuộc thi năm nay. Trong phần thi này, các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 đã mang đến nhiều hoàn cảnh, câu chuyện truyền cảm hứng vô cùng gần gũi và xúc động.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Bà Phạm Kim Dung cùng Hoa hậu Mai Phương đi đến những vùng khó khăn của TP. HCM

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Điểm đến đầu tiên của hành trình này là dự án của thí sinh Đoàn Thiên Ân và Trần Tuyết Như, bếp ăn tình nguyện của cô Phương (Quận 3, TPHCM), nơi đây đã phát cơm miễn phí cho nhiều người nghèo, người vô gia cư… trong suốt nhiều năm qua. Với tổng số tiền mà BTC Miss Grand Vietnam trao tận tay cho cô Phương là 57 triệu đồng.

Hành trình tiếp theo mà BTC Miss Grand Vietnam đã dừng chân là Tịnh xá Ngọc Quang (Quận 8, TP.HCM) - nơi đây đã cưu mang nhiều hoàn cảnh đặc biệt của những người già và các trẻ em cơ nhỡ, dự án của thí sinh Hoàng Kim Chi và Nguyễn Thị Vân Anh đã quyên góp được số tiền 35 triệu đồng và tại đây Trưởng BTC Miss Grand Vietnam Phạm Kim Dung cùng Á hậu Ngọc Thảo cũng đã có mặt động viên và thăm hỏi những hoàn cảnh đang sinh sống tại Tịnh xá.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 4.

Một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khác cũng đã mang lại nhiều điều xúc động cho ban bình luận của vòng thi những câu chuyện truyền cảm hứng đó chính là chị Mai Hiếu (ngụ tại Quận 8, TP. HCM), chị Hiếu có 1 người con gái và 2 cậu con trai bị bại não cùng với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là dự án của thí sinh Vũ Thị Hà và Mai Thị Ngọc Tâm, chương trình đã đến trực tiếp căn trọ, nơi mà chị Hiếu cùng với 3 người con và trao tặng 55 triệu đồng tiền mặt cho gia đình chị Hiếu. Đặc biệt, xúc động hơn nữa khi bà quyết định nhận nuôi bé Hiền - con gái của chị Hiếu học đến năm 18 tuổi. Và bé Hiền cũng đã nhận được những phần quà ý nghĩa như laptop, khóa học tiếng Anh đến từ những mạnh thường quân của chương trình.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 5.

Điểm đến tiếp theo là lớp học tình thương Ngọc Việt (Quận 12, TP.HCM), đây là dự án của thí sinh Nguyễn Thị Diễm và Đỗ Trần Tuệ Anh với tổng số tiền được quyên góp thành công là 35 triệu đồng. Cùng với đó, mỗi tháng bà Dung sẽ gửi tặng thêm 40 thùng sữa cho các em đang học tập tại đây. Lớp học tình thương Ngọc Việt là nơi mà nhiều trẻ em nghèo đến để học chữ, được thầy Khải nuôi dạy và trao nhiều kĩ năng sống vô cùng ý nghĩa.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 6.

Chặng đường Những câu chuyện truyền cảm hứng của Miss Grand Vietnam 2022 đã tiếp tục dừng chân tại Mái ấm Hoa Hồng (Quận 12, TP.HCM), hiện tại mái ấm đang cưu mang và nuôi dưỡng cho 101 trẻ em mồ côi với nhiều câu chuyện đằng sau vô cùng xúc động. Dự án của thí sinh Bùi Lý Thiên Hương và Bùi Thị Thục Hiền đã quyên góp thành công với số tiền 45 triệu đồng. Trưởng BTC Miss Grand Vietnam Phạm Kim Dung đã đến tận nơi và trao tận tay cho chị Giáp Thị Sông Hương - người sáng lập mái ấm.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 7.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 8.

Câu chuyện tiếp theo đã khiến bà cũng như có sự đồng hành của Hoa hậu Mai Phương phải ngưỡng mộ và khâm phục trước những điều mà Biệt đội tình nguyện SOS Sài Gòn đã làm cho đời - đây là biệt đội chuyên cứu hộ xuyên đêm trên các tuyến đường giao thông. Dự án ý nghĩa này do thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai và Nguyễn Thị Trúc Quỳnh thực hiện. Tổng số tiền quyên góp là 28 triệu đồng, chương trình Những câu chuyện truyền cảm hứng đã trao tận tay cho anh Phạm Văn Sắc - thành viên trưởng của Biệt đội tình nguyện SOS Sài Gòn.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 9.

Tiếp tục cuộc hành trình cùng Những câu chuyện truyền cảm hứng của Miss Grand Vietnam 2022 là câu chuyện của chú Ba Chúc (Ven cầu Bình Lợi, TP.HCM) suốt 45 năm cứu người đuối nước và vớt thi thể người bị nạn. Dự án của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết và Nguyễn Hải Âu đã kêu gọi được 32 triệu đồng và đã giúp đỡ được phần nào hoàn cảnh khó khăn của chú Ba Chúc ở hiện tại.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 10.

Mái ấm Thanh Liên (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) là địa điểm cuối cùng trong ngày của chuyến hành trình thiện nguyện của BTC Miss Grand Vietnam 2022 vừa qua. Nơi đây là phòng trọ miễn phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu TPHCM, thuộc dự án của thí sinh Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Nguyễn Tiểu Hồng. Mái ấm Thanh Liên nhận được số tiền đã quyên góp thành công là 12 triệu đồng. Đặc biệt, có sự góp mặt của Hoa hậu Mai Phương và Trưởng BTC Miss Grand Vietnam tại mái ấm đã đồng cảm với hoàn cảnh của bé Tú - một bệnh nhi bị u não ác tính và cả 2 đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng được trích ra từ quỹ từ thiện của buổi đấu giá Vương miện vừa qua, với hy vọng bé Tú sẽ cố gắng chiến đấu, lạc quan, xoa dịu được những nỗi đau mà em đã gặp phải.

Hành trình trọn vẹn của BTC Miss Grand Vietnam trong Những câu chuyện truyền cảm hứng - Ảnh 11.

Kết thúc một hành trình dài của Những câu chuyện truyền cảm hứng, các số tiền đã được trao, nhiều điều ý nghĩa đã thực hiện được. Mong rằng, với những điều mà BTC Miss Grand Vietnam cùng các thí sinh năm nay đã thực hiện sẽ làm vơi đi phần nào khó khăn của những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội và họ sẽ luôn giữ được lửa, sự nhiệt huyết của bản thân mình để mang thêm những điều tốt đẹp cho đời, cho người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm