Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/11/2022

Nhiều họa sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ đồ họa Tamypu, Phương Thảo, Trang Phạm, Trà Nhữ, Nikru, Chà, Tất Sỹ, Nhanmanip… kể lại câu chuyện nghề nghiệp ấn tượng qua các tác phẩm nghệ thuật tràn đầy cảm hứng về "Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc".

Triển lãm nghệ thuật về "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc"

Nghệ thuật luôn mang đến cho khán giả những góc nhìn đa dạng, mở ra nhiều suy ngẫm và giúp khai phá những khía cạnh độc đáo. Triển lãm "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc" nằm trong trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Triển lãm và Chia sẻ về Chuyên đề Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc" được VietnamWorks tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm 29/10, đã đưa khán giả tới một chủ đề đặc biệt: "Empower Growth". Thông qua những phác họa chân thực truyền cảm hứng về "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc", người xem được chiêm nghiệm nhiều điều về hành trình sự nghiệp của bản thân… Lần đầu tiên, công chúng yêu nghệ thuật Việt được nhìn thấy những bức tranh sự nghiệp thể hiện theo một cách mới mẻ, thu hút và ấn tượng.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 1.

Hàng loạt các tác phẩm ý nghĩa về "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc" được trưng bày tại buổi triển lãm

Lạc vào không gian triển lãm, người xem có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ minh họa nổi tiếng như Tamypu, Phương Thảo, Trang Phạm, Trà Nhữ, Nikru, Chà, Tất Sỹ, Nhanmanip... Mỗi tác phẩm chính là một tấm gương phản chiếu các tầng giá trị của công việc hiện nay, khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những mong muốn phát triển bản thân, hướng tới đóng góp giá trị cho cộng đồng, tạo nên một "Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc".

Tamypu (Thái Mỹ Phương) là một cái tên quen thuộc với người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước với hàng trăm bức tranh minh họa nổi tiếng, 17 đầu sách thiếu nhi cùng hơn 250 bìa sách. Tham gia triển lãm lần này, Tamypu đưa đến một tác phẩm khắc họa sáng tạo về câu hỏi muôn thuở mà người lao động nào cũng đang trong hành trình tìm kiếm.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 2.

"Bạn đang bận rộn để hạnh phúc hay hạnh phúc trong bận rộn?" - Tamypu

Tất Sỹ là một cái tên quen thuộc với nhiều bạn đọc khi anh đã từng minh họa cho rất nhiều bài viết với đa dạng chủ đề. Tốt nghiệp tại Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Thiết kế Đồ họa, Sỹ rong ruổi trên con đường làm họa sĩ minh họa tới nay là (gần) 5 năm. Thông qua tác phẩm của mình, Tất Sỹ muốn gửi gắm tới người xem thông điệp về sự quan trọng của việc tìm kiếm một công việc, công ty có cùng tầm nhìn về những giá trị đóng góp cho cộng đồng với người lao động, với hình ảnh một người trẻ được nâng đỡ và bay xa trong công việc.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 3.

"Khi làm việc trong một tổ chức có cùng tầm nhìn về những giá trị đóng góp cho cộng đồng, bạn sẽ được khai phá tiềm năng để phát triển vượt bậc" - Tất Sỹ

Với Nhàn Nguyễn (Nhanmanip) - họa sĩ minh họa hiện sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp, tác phẩm được anh mang đến triển lãm lần này như một lời khẳng định, tiền lương hay các giá trị vật chất chỉ là điều kiện cần, chưa phải điều kiện đủ để một người có thể tiến xa hơn và thấy hạnh phúc với công việc mình đang có.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 4.

"Tiền lương, chức vụ là điều kiện cần, và những tác động tích cực đến xã hội chính là điều kiện đủ cho hành trình sự nghiệp thêm vững vàng, để bạn tiến bước cao hơn." - Nhanmanip

Ngoài ra, rất nhiều các tác phẩm giàu thông điệp với ngôn ngữ hình ảnh đa sắc khác cũng được trưng bày tại triển lãm.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 5.

Các tác phẩm đều bao hàm nhiều tầng ý nghĩa về giá trị trong công việc hiện nay, hướng tới những "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc"

Hàng nghìn người tham dự sự kiện "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc"

Có mặt tại sự kiện từ rất sớm, chị Trâm Anh (Bình Thạnh, Sài Gòn) chia sẻ: "Là một người trẻ vừa mới tốt nghiệp, tôi còn rất nhiều băn khoăn về con đường sự nghiệp phía trước. Những tác phẩm trong triển lãm mở cho tôi nhiều suy nghĩ, khiến tôi thực sự cân nhắc về cách lựa chọn nghề nghiệp của tương lai. Quả thật, thế giới công việc đã thay đổi rất nhiều. Tôi tin rằng một lựa chọn công việc có những giá trị tương đồng với bản thân sẽ làm cho mình được hạnh phúc, và giúp tôi đi xa hơn trong tương lai".

Bên cạnh triển lãm nghệ thuật đặc biệt, tham gia sự kiện "Triển lãm và Chia sẻ về Chuyên đề Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc" của VietnamWorks, các khách mời còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực nhằm đi sâu vào từng góc nhìn chuyên môn cho đến những tình huống thực tế, giúp người tham dự có thể mở rộng tư duy và vững tin hơn để khám phá và chinh phục "Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc" của mình.

Hành trình sự nghiệp hạnh phúc qua lăng kính nghệ thuật tại triển lãm của VietnamWorks - Ảnh 6.

VietnamWorks đồng hành cùng người lao động tìm kiếm các giá trị trong công việc, tạo nên những "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc"

Chuỗi sự kiện triển lãm và chia sẻ lần này tiếp tục thể hiện những nỗ lực đóng góp của VietnamWorks nhằm mang đến ảnh hưởng tích cực đối với ngành nhân sự Việt Nam, thuộc chuỗi hoạt động trong chương trình thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới của VietnamWorks. Là nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng hàng đầu trong nước suốt hơn 2 thập kỷ, VietnamWorks vẫn luôn nỗ lực mang đến những ứng viên chất lượng tốt nhất cho các nhà tuyển dụng cũng như giúp người lao động tìm được công việc phù hợp tại những công ty uy tín hàng đầu.

Sắp tới, VietnamWorks mang Chương trình "Triển lãm và Chia sẻ về chuyên đề Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc" đến với thành phố Hà Nội vào ngày 5/11. Các khán giả Thủ đô hãy đón tham gia sự kiện có 1-0-2 này để vừa được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, vừa nhận thêm những lời chia sẻ có giá trị trong hành trình đi tìm sự nghiệp hạnh phúc của bản thân nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm