Hành trình Honda Winner chủ động phòng chống dịch COVID-19 cùng 120,000 công nhân

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 02/03/2020

Chuỗi hành trình “Cùng Honda đẩy lùi Corona” đã được Honda Winner tiếp nối tại KCN Nomura, KCN Tràng Duệ, TP. Hải Phòng và tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tuần qua.

"Việt Nam đã thắng trận đầu chống dịch, nhưng không được chủ quan", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói tại Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế diễn ra vào sáng 25/02/2020. Thật vậy, nếu tìm hiểu kỹ về dịch, cùng nhau học cách bảo vệ bản thân và cộng đồng từ những việc nhỏ nhất và bình tĩnh trước dịch bệnh, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus Corona 2 (SARS-CoV-2) gây ra.

Trên tinh thần đó, Honda Winner đã phối hợp cùng Công đoàn các Khu công nghiệp và khu chế xuất, các đơn vị trường tiểu học để tổ chức chuỗi chương trình "Hành Trình Winner – Cùng Honda Đẩy Lùi Corona". Ngoài ra, chương trình cũng mong muốn tạo cơ hội cho các anh chị em công nhân có cơ hội tiếp xúc với nguồn tin tức chính thống về cách phòng ngừa dịch bệnh.

14 ngày, một nửa chặng hành trình trôi qua đã đọng lại trong người tham gia rất nhiều cảm xúc sau khi chương trình đã lăn bánh tới 4 thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và Vĩnh Phúc, trao tặng được 120,000 chiếc khẩu trang cho người lao động. Dù có gặp chút bất lợi về thời tiết, thành viên của CLB Winner không giấu được niềm vui của mình sau một ngày dài làm việc hăng say khi được tham gia một chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng. Ngoài ra, các anh chị em công nhân cũng cảm thấy yên tâm và tập trung làm việc với năng suất cao hơn sau khi được tiếp xúc với nguồn tin tức chính thống về cách phòng ngừa dịch bệnh cũng như có sự chuẩn bị cần thiết trong việc bảo vệ bản thân.

Hành trình Honda Winner chủ động phòng chống dịch COVID-19 cùng 120,000 công nhân - Ảnh 1.

CLB Winner luôn tìm thấy niềm vui trong những hoạt động giúp đỡ cộng đồng

Ngày 28-29/02, trong hành trình đến với KCN Nomura và KCN Tràng Duệ, TP. Hải Phòng, CLB Winner đã trao tặng những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống, bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh cho hơn 40,000 công nhân tại KCN Nomura và KCN Tràng Duệ.

Hành trình Honda Winner chủ động phòng chống dịch COVID-19 cùng 120,000 công nhân - Ảnh 2.

Honda Winner trao tặng 20,000 chiếc khẩu trang đến người lao động KCN Tràng Duệ, Tp. Hải Phòng đồng

Bên cạnh đó, Honda Winner nhận định tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và việc hỗ trợ những trang thiết bị cho người dân phòng chống dịch bệnh là vô cùng cần thiết. Vì vậy, Honda Winner đã quyết định trao tặng cho người dân 30,000 chiếc khẩu trang đến Ban Quản lý các Khu công nghiệp tại UBND trên địa bàn tỉnh với phương châm cùng cộng đồng chống dịch COVID-19 trên tinh thần không chủ quan, không bị động, không hoang mang.

Hành trình Honda Winner chủ động phòng chống dịch COVID-19 cùng 120,000 công nhân - Ảnh 3.

Honda Winner hỗ trợ 30,000 chiếc khẩu trang đến Ban Quản lý các Khu công nghiệp tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Đúng với tôn chỉ mà Honda Việt Nam muốn hướng tới: Luôn Vì Bạn, chuỗi hành trình này đã quan tâm đúng đến các vấn đề xã hội, góp phần lan tỏa năng lượng tích cực, chủ động phòng chống dịch COVID-19. Từ đó, những anh chị em công nhân có thể yên tâm tập trung làm việc với năng suất, chất lượng cao. Sau Hải Phòng và Vĩnh Phúc, Honda Winner sẽ chọn Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo trong chuỗi "Hành Trình Winner – Cùng Honda Đẩy Lùi Corona" từ nay đến ngày 31/03/2020.

"Hành Trình Winner – Cùng Honda Đẩy Lùi Corona" là một trong chuỗi những dự án vì cộng đồng của Honda Việt Nam. Trước đó, Honda đã có nhiều dự án để lại ấn tượng tốt đẹp như "Hành Trình Winner – Thắp lửa đam mê" diễn ra đều đặn từ năm 2018 đến nay. Đi cùng với sự phát triển của các dòng xe máy, trên tinh thần "Honda – Luôn vì bạn", Honda Việt Nam luôn chú trọng đến các hoạt động trách nhiệm xã hội, vấn đề an sinh và môi trường. Honda Việt Nam xem đây là một trong những vấn đề trọng điểm trong công việc gìn giữ và kiến tạo nên môi trường sống khỏe, sống xanh cho cộng đồng. Đồng thời tạo ra những giá trị tích cực, lan toả những niềm vui đến cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh - sinh viên, công nhân viên chức và toàn xã hội.

Mọi thông tin về hành trình sẽ được cập nhật tại: www.facebook.com/hondawinner hoặc www.facebook.com/HondaVietnam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm