Hành trình của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh

Ngọc Thắng, Theo Báo dân sinh 21:35 08/03/2020

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã công bố hành trình di chuyển của 4 khách nước ngoài nhiễm Covid-19 khi đến địa phương này. Nhóm khách này chủ yếu tham quan vịnh Hạ Long và có ghé vào một vài nhà hàng.

Liên quan đến dịch virus corona tại Việt Nam, ngày 8/3 theo Bộ y tế đã có bệnh nhân thứ 30 nhiễm virus này.

Cùng ngày cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã công bố hành trình di chuyển của 4 khách nước ngoài nhiễm Covid-19 khi đến địa phương này.

Hành trình của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 ngày 6.3, nam du khách quốc tịch Anh xuất phát từ Ninh Bình đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) rồi làm thủ tục lên tàu Athena tại Văn phòng du thuyền ở Cảng tàu Vinashin (phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long).

Sau đó, nam du khách này đi tham quan làng chài Vung Viêng, khu vực Cống Đỏ trên vịnh Hạ Long. Đến 16 giờ 30 ngày 7.3, cơ quan chức năng đã đưa vị khách này vào khách sạn Thái Sơn (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) để cách ly.

Trường hợp thứ 2 là nữ du khách quốc tịch Ireland, xuất phát từ Nội Bài hôm 2.3 rồi đến khách sạn Wyndham (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long). Tối cùng ngày, nữ du khách đến quán cafe Bamboo, gần khu vực khách sạn Wyndham.

Đến ngày 4.3, nữ du khách dùng bữa tối tại nhà hàng Avacado, tại khu du lịch Bãi Cháy. Hôm sau, 5.3, người này đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu QN-5626 và tiếp tục đến quán cafe Bamboo. Ngày 6.3, nữ du khách ăn trưa tại nhà hàng Avacado; đến ngày 7.3 thì được cơ quan chức năng đưa vào nơi cách ly tại khách sạn Thái Sơn.

2 trường hợp còn lại đều mang quốc tịch Anh. Họ xuất phát cùng nhau từ Hà Nội rồi đến Quảng Ninh hôm 5.3 và xuống tàu QN-5228 tham quan hang Tiên Ông, làng chài cửa vạn, hang Sửng Sốt, rồi nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Hành trình của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Nguồn Bộ y tế.

Đến 17 giờ ngày 6.3, cả hai quay trở lại cảng Tuần Châu và được đưa đi cách ly tại khách sạn Thái Sơn. Cả 4 người nhiễm Covid-19 trên đều đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động giám sát, khoanh vùng, tổ chức cách ly và tiến hành phun khử trùng, tiêu độc các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Đối với toàn bộ tàu du lịch có liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã yêu cầu thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc và cách ly toàn bộ người trên tàu theo quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Về trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó vợ có dấu hiệu dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này; và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ những người có liên quan.

Về trường hợp 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 và đã đi đến TP Cẩm Phả, trong ngày 7/3, thành phố đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm tra nơi ở, phun tiêu độc, khử trùng nhà ở và toàn khu phố (tổ 78, khu 7, phường Cửa Ông).

Đồng thời, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời, thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả đều âm tính. Các trường hợp này hiện vẫn đang được hỗ trợ, giám sát y tế ở mức cao nhất.

Như vậy, tới thời điểm này tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 30, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 13 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Hành trình của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 4.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm