Hành khách "não cá vàng" bỏ quên túi vàng 3kg trị giá hơn 4 tỷ đồng trên tàu khiến chính quyền ráo riết đi tìm để trả lại

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 15/06/2020

Quên đồ trên tàu xe thì không phải là chuyện hiếm, nhưng để quên cả một gia tài như thế này thì khá là bất thường.

Trong khi chúng ta thường để quên điện thoại, ví tiền... thì vẫn có một số người "não cá vàng" đến mức bỏ quên cả túi vàng ròng.

Theo tờ BBC mới đây đưa tin, các nhà chức trách ở Thụy Sĩ đang tiến hành tìm kiếm chủ nhân của túi vàng ròng nặng 3 kg và có giá trị lên tới 152.000 bảng Anh (tương đương với 4,4 tỷ VNĐ) bị bỏ quên trên tàu hỏa.

Tháng 10 năm ngoái, hành khách nào đó đã bỏ quên túi vàng như đã nêu ở trên chuyến tàu đi từ ST Gallen đến Lucerne. Dù đã cố gắng truy tìm tung tích của chủ nhân túi vàng nhưng chính quyền hoàn toàn bất lực và buộc phải đưa ra thông báo. Theo đó, người chủ của túi vàng có 5 năm để đến nhận lại tài sản của mình.

Hành khách não cá vàng bỏ quên túi vàng 3kg trị giá hơn 4 tỷ đồng trên tàu khiến chính quyền ráo riết đi tìm để trả lại - Ảnh 1.

Tờ Daily Mail cũng đưa ra 1 trường hợp tìm thấy vàng vào đầu năm nay. Cụ thể, một bà mẹ đơn thân đã phát hiện được đồng tiền vàng có niên đại 500 năm tuổi, trị giá 2.500 bảng Anh (hơn 70 triệu) ở phía sau nhà.

Cô Amanda Johnston, 48 tuổi, ở Moneyfields, ngoại ô Portsmouth (Anh) do quá buồn chán khi phải ở nhà nên đã rủ cậu con trai chơi trò tìm kho báu. Sau vài lần đào bới nhưng chẳng tìm thấy gì giá trị, bà mẹ đã vô tình phát hiện ra đồng xu bằng vàng từ thời vua Henry VII trong vườn nhà. Và dù chỉ nặng 5 gram nhưng giá trị của đồng xu lại lên tới hàng chục triệu VNĐ. Đúng là một gia tài bất ngờ!

(Theo BBC, Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm