Hàng trăm sinh viên phải sơ tán khẩn cấp vì... một quả sầu riêng

Minh Hải, Theo Helino 10:13 29/04/2018

Nguyên nhân khiến hơn 500 sinh viên và giáo viên phải sơ tán ra khỏi một thư viện trung tâm ở Úc là do... một quả sầu riêng thối.

Theo CNA đưa tin ngày 28/4, lúc 15h tại Đại học Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT) trên phố Latrobe (Melbourne, Úc), sinh viên nhận thấy có mùi gas tại thư viện và nhà trường phải gọi đội cứu hỏa gấp.

Hơn 500 sinh viên và giáo viên được cảnh sát sơ tán. Hàng chục lính cứu hỏa đeo máy thở vào điều tra nguồn gốc của mùi gas này. Sở cứu hỏa cho biết tòa nhà có lưu trữ các chất hóa học có khả năng gây nguy hiểm.

Cuối cùng, họ dò ra mùi này xuất phát từ... một quả sầu riêng bị bỏ quên trong tủ.

Hàng trăm sinh viên phải sơ tán khẩn cấp vì... một quả sầu riêng - Ảnh 1.

Mùi sầu riêng bình thường nhiều người đã không chịu được, nói gì đến một quả sầu riêng thối.

"Sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng, cứu hỏa đã xác định được mùi đó không phải là khí gas hóa học, mà là khí gas từ sầu riêng, một loại quả có mùi rất nặng đã bị bỏ quên và thối rữa trong một ngăn tủ". - Một nhân viên đội chữa cháy cho biết.

Mùi từ quả sầu riêng thối lan vào hệ thống điều hòa của tòa nhà, khiến nhiều người lầm tưởng có rò rỉ khí gas. Sau phát hiện trên, thư viện mở cửa trở lại lúc 18h. Cục Bảo vệ môi trường thành phố sẽ giám sát việc di dời và xử lý quả sầu riêng nói trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày