Hàng trăm quả dưa hấu bị giẫm nát, hỏi ra mới biết nguyên nhân thực sự phía sau

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 25/07/2021

Thì ra, đây không phải là dưa hấu bỏ đi đâu mà còn có công dụng khác đó.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang giẫm nát hàng trăm quả dưa hấu khiến cho nhiều người vô cùng hiếu kỳ. Ai cũng tò mò về lý do vì sao mà người đàn ông này làm như vậy. Một số ý kiến cho rằng dưa đã hỏng phải bỏ đi, tuy nhiên cũng có ý kiến nói rằng nếu bỏ đi thì không nhất thiết phải tốn công sức như vậy.

Vậy thì, lý do thật sự là gì?

Hàng trăm quả dưa hấu bị giẫm nát, hỏi ra mới biết nguyên nhân thực sự phía sau

Không chỉ theo ý kiến của các cư dân mạng mà cả chủ nhân clip cũng cho biết đây là cách để lấy hạt dưa hấu. Dưa hấu trồng hạt thường sẽ được để già, sau đó người ta giẫm cho nát ra, đổ xuống một chiếc hố đã lót bạt sẵn. Phần hạt lép nổi ở trên sẽ được vớt ra và bỏ đi. Cuối cùng, người ta mới lọc lấy phần hạt dưa mẩy.

Có một vài ý kiến cho rằng cách lấy hạt dưa như vậy mất vệ sinh. Tuy nhiên, chủ nhân video cho biết, đây chỉ là một công đoạn đầu. Sau đó, hạt dưa sẽ trải qua nhiều công đoạn khác để làm vệ sinh sạch sẽ, sơ chế để có thể bảo quản được lâu... Vì thế, mọi người không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh nếu chỉ thông qua đoạn video này.

Trước đó, hoạt động lấy hạt dưa thủ công như thế này cũng từng được đăng tải ở nhiều nơi. Đây là cách lấy hạt dưa thủ công của bà con ở nhiều nơi, điển hình là Bình Thuận.

(Ảnh: baobinhthuan.com)

Nguồn: Tổng hợp, TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm